Ngắm những cây thông khủng nhất Hà Nội trước Giáng sinh

Tại nhiều trung tâm thương mại, nhà thờ ở Hà Nội, những cây thông lớn, bắt mắt đã được trang trí, chuẩn bị đón Giáng sinh 2022.

Một cây thông khoảng cao khoảng 4-5 mét trước cửa một ngân hàng trên phố Đào Tấn.

Gần đó là cây thông Noel dưới chân tòa nhà Lotte.

Lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25-12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24-12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Cây thông lớn thu hút nhiều người tới chụp ảnh.

Vào ngày 25-12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24-12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Cây thông Noel, vòng lá vọng, ngôi sao giáng sinh, ông già Noel… là những món đồ trang trí quen thuộc nhưng không thể thiếu mỗi dịp Giáng sinh về.

 Đặc biệt vào lễ Giáng sinh, nhà thờ Lớn được trang hoàng lộng lẫy, huyền ảo với cây thông Noel và những chùm đèn rực rỡ.

Đây không chỉ là nơi thường xuyên diễn ra sinh hoạt tín ngưỡng của giáo dân Hà Nội mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch, tham quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.