Ngân hàng Nhà nước phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng

Theo đó, loại tiền này không sử dụng để thanh toán mà NHNN phát hành để lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam”. Tờ tiền lưu niệm sẽ được chính thức phát hành đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập NHNN 6-5-2016.

Ngân hàng Nhà nước phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng ảnh 1

Mặt trước tờ tiền 100 đồng.

Tờ tiền này có kích thước: 82 x 163 mm với chất liệu giấy cotton chất lượng cao. Mặt trước in dòng chữ “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”, mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặt sau có hình ảnh tòa nhà trụ sở NHNN, hình ảnh Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng), họa tiết trên trống đồng Ngọc Lũ, hình mây, rồng được sử dụng làm nền trên cả mặt trước và mặt sau đồng tiền lưu niệm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng ảnh 2

Mặt sau có hình ảnh trụ sở NHNN.

Theo NHNN, trên thị trường tiền lưu niệm 100 đồng sẽ có giá bán 20.000 đồng/tờ (loại tờ rời) và 25.000 đồng/tờ (loại tờ Foder - được bọc trong phong bao).

NHNN và các NHTM sẽ tổ chức bán rộng rãi trong toàn hệ thống để phục vụ nhu cầu biếu tặng rộng rãi đến các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

(PLO)-  Việc tăng lãi suất điều hành lẫn huy động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh ngân hàng, đồng thời sẽ thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn.