'Ngẩn ngơ' với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ

Một trong những điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn trong dịp tết Canh Tý vừa qua không thể không nhắc đến vùng núi Hà Giang. Nơi đây sẽ cho du khách được thưởng ngoạn những nét đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên với cao nguyên đá Đồng Văn, dòng sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng, núi đôi Cô Tiên…

Hà Giang được mệnh danh là vùng địa đầu cực bắc của Tổ quốc, nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những danh thắng hùng vĩ bậc nhất tại Việt Nam. Nhắc đến Hà Giang chắc ai cũng biết là nơi có nhiều vách đá cheo leo và những cô gái dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Lô Lô… Đặc biệt, vào mùa xuân, Hà Giang là điểm hẹn tuyệt vời khi hoa đào hồng, lê, mận trắng bung nở bên bức tường đá bao quanh.

Sương giăng mờ trên những ngọn núi cao.

Sương giăng mờ trên những ngọn núi cao.

Những đứa trẻ với áo váy rực rỡ, họa tiết đầy sắc màu vùng cao vui đùa trên cánh đồng hoa cải. Cũng không thể thiếu những cảnh tượng sương mờ giăng trên các dãy núi…

Du khách thích thú "check in" cũng các am nhỏ dân tộc bên những gò hoa cải.

Du khách thích thú "check in" cũng các em nhỏ dân tộc bên những gò hoa cải.

Cũng là vùng núi nhưng ở Hà Giang lại chưa phát triển du lịch bằng miền núi Sapa. Các địa điểm tại Hà Giang vẫn giữ được nét hoang sơ và quyến rũ du khách ghé thăm. Mùa du lịch nơi đây chỉ tập trung vào tháng 9-11 khi mùa hoa tam giác mạch, hoa cải nở rộ và khoảng 15 ngày sau tết.

Vượt qua khoảng 150 km đường đèo với một bên là vực sâu hun hút, một bên là dãy núi đá tai mèo hiểm trở, du khách sẽ thấy trước mắt mình khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn dần mở ra.

Con đường Hạnh Phúc khúc khủy để đi lên đỉnh đèo Mã Pí Lèng.

Con đường Hạnh Phúc khúc khuỷu để đi lên đỉnh đèo Mã Pí Lèng.

Con đường mang tên Hạnh Phúc nối từ TP Hà Giang xuyên qua cao nguyên đá Đồng Văn là con đường được hình thành từ công sức và cả máu xương của hàng vạn thanh niên xung phong từ những năm 50-60 của thế kỷ 20. Để tưởng nhớ những anh hùng mở đường, người dân nơi đây cũng xây dựng nên tượng đài kỷ niệm và ghi ơn.

Đứng từ trên cao để ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn như dải lục mềm.

Đứng từ trên cao để ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn như dải lụa mềm.

Khi đứng từ trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, chúng ta phóng tầm mắt ra xa có thể chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt đẹp với những ngọn núi đá cao chót vót, đứng sừng sững giữa đất trời. Dưới chân núi, dòng sông Nho Quế nước xanh màu ngọc bích uốn lượn như một dải lụa mềm.

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ và nguyên bản của vùng núi Hà Giang thơ mộng.

Các em nhỏ vùng cao với gò hoa cải rực rỡ.

Các em nhỏ vùng cao với gò hoa cải rực rỡ.

Những ngày này nhiệt độ ở Hà Giang xuống còn 4 độ C.

Những ngày này nhiệt độ ở Hà Giang xuống còn 4 độ C.

Du khách ngắm nhìn những hình ảnh được lưu lại tại nhà của Vua Mèo.

Du khách ngắm nhìn những hình ảnh được lưu lại tại nhà của vua Mèo.

Bánh Tam giác mạch là đặc sản của Hà Giang.

Bánh Tam giác mạch là đặc sản của Hà Giang.

Hoa Tam giác mạch nở rộ vào khoảng tháng 11 hàng năm.

Hoa tam giác mạch nở rộ vào khoảng tháng 11 hàng năm. 

Những món quà kỷ niệm do chính người dân tộc H'Mông làm bằng tay.

Những món quà kỷ niệm do chính người dân tộc H'Mông làm thủ công.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.