Ngẫu hứng lý... vô tù

Cuối cùng thì vỡ lẽ rằng buổi sáng xấu trời ấy, bỗng chiếc mũi bị chảy máu cam nên người đẹp đành khắc phục bằng cách hếch mũi lên trời.

Tưởng trên đây chỉ là một chuyện vui của cánh ăn nhậu khi phê phán sự hiếu kỳ thiếu cơ sở…, vậy mà việc tương tự đã từng xảy ra ngoài đời thực.

Đó là một nữ hướng dẫn viên du lịch trong lúc đang dẫn đoàn khách thì gặp một đám đông. Thấy họ hò hét, vẫy băng rôn, cờ quạt khí thế, dù chưa hiểu cặn kẽ sự tình nhưng bà này lập tức hào hứng tham gia. Hành động đột ngột chuyển vai trò từ hướng dẫn khách du lịch sang gây rối này đã phải trả giá bằng một cái án ba năm tù tại phiên tòa chiều 7-3 ở Bình Thuận.

Có lẽ trong buồng giam, bài học lớn nhất mà bị cáo này rút ra đó là trước khi quyết định điều gì cần phải biết tường tận việc đó lợi hại với trật tự xã hội và chính mình ra sao.

“Cho nên hiểu biết vấn đề một cách hời hợt rồi hành động bộp chộp là dễ lãnh đủ. Và đây là chuyện không của riêng ai, riêng lĩnh vực nào” - cái Nụ kết thúc bài tập làm văn của mình bằng câu mở rộng vấn đề như thế.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.