Ngày 16-5, huyện đảo Trường Sa bầu cử sớm tại 20 khu vực

Ngày 7-5, tại TP Nha Trang, đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH), Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch QH, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết đến nay, việc tổ chức các hội nghị hiệp thương, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử ở đơn vị bầu cử.

Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử; công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất… đều được triển khai theo đúng quy trình, tiến độ luật định, đồng bộ, thống nhất và chặt chẽ.

Ngày 16-5, huyện đảo Trường Sa bầu cử sớm tại 20 khu vực ảnh 1
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Ảnh: TIÊN MINH/TTXVN

Tỉnh Khánh Hòa có 13 người được giới thiệu ứng cử đại biểu (ĐB) QH khóa XV (trong đó có ba người từ trung ương giới thiệu về) để bầu bảy ĐB; 84 người được giới thiệu ứng cử ĐB HĐND tỉnh để bầu 52 ĐB. Cùng đó là 479 người được giới thiệu ứng cử ĐB HĐND cấp huyện để bầu 290 ĐB; 5.387 người được ứng cử ĐB HĐND cấp xã (trong đó có 10 trường hợp tự ứng cử) để bầu 3.211 ĐB.

Theo số liệu thống kê, tỉnh Khánh Hòa có tổng số trên 977.000 cử tri. Tỉnh đang triển khai tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử.

Đối với huyện đảo Trường Sa, Hội đồng bầu cử quốc gia đã đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16-5.

Riêng khu vực bỏ phiếu thuộc đảo Trường Sa Lớn, thị trấn Trường Sa và ba khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử theo đúng thời gian quy định là ngày 23-5.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tỉnh Khánh Hòa đã đạt được trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản bám sát sự chỉ đạo của trung ương, đáp ứng các yêu cầu đặt ra tại địa phương.

Phó Chủ tịch QH cho rằng thời gian đến ngày bầu cử không còn nhiều, Khánh Hòa cần triển khai đồng bộ các phần việc còn lại để đảm bảo kịp thời, toàn diện cho công tác bầu cử.

Khánh Hòa cần chú trọng hơn nữa công tác phòng chống dịch COVID-19, không được lơ là, chủ quan; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cử tri đi bỏ phiếu, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho các điểm bỏ phiếu.

“Khánh Hòa cần nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình, không để bất ngờ trong mọi tình huống, bằng mọi giá phải giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khoảng thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử!” - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh. 

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.