Ngày lễ tình nhân: Hiếm cửa hàng hoa mở cửa, thưa người mua

Hôm nay ngày 14-2 là ngày Lễ tình nhân, cũng nhằm mồng 3 Tết Âm Lịch.

Ngày Valentine năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lại trùng với thời điểm người dân cả nước đang nghỉ Tết nên không khí thị trường hoa khá ảm đạm. Người bán không nhiều mà người mua cũng ít.

 Ngày lễ tình nhân: Hiếm cửa hàng hoa mở cửa, thưa người mua  ảnh 1
Hoa hồng là loài hoa được ưa chuộng nhất trong ngày Lễ tình nhân 14-2. Ảnh: HK.

Hoa hồng là loại hoa được ưa chuộng nhất trong ngày này. Giá hoa so với mọi năm không cao, giá mỗi cành hồng lẻ chỉ trên dưới 10.000, bó hoa thì tuỳ chất lượng, loài hoa, là hoa nội địa hay nhập khẩu… có thể giao động từ vài trăm đến tiền triệu cũng có. Hoa hồng Ecuador là một trong những loài hoa bán chạy trong ngày này, có giá khoảng 150.000 đồng/cành.

Dạo một vòng các quận trung tâm thành phố như quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh, không ít cửa hàng hoa vẫn đang đóng cửa nghỉ Tết. Một số cửa hàng hiếm hoi mở cửa cũng thưa thớt người mua.

 Ngày lễ tình nhân: Hiếm cửa hàng hoa mở cửa, thưa người mua  ảnh 2
Những giỏ hoa nhỏ xinh được chủ cửa hàng để sẵn cho người mua lựa chọn. Ảnh: HK.

Bà Mai chủ một tiệm hoa nhỏ trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Quận Bình Thạnh) chia sẻ mọi năm thời điểm này bà và người nhà gói không kịp bán. Nhưng hôm nay, chỉ lác đác người tới mua: “Bán chậm lắm. Đang nghỉ Tết với do dịch COVID-19 nên người ta không ra đường nhiều, không bán được”, bà lắc đầu cười trừ.

Vào ngày 14-2 những năm trước, các tuyến đường xung quanh các trường Đại học như: đường Phạm Ngọc Thạch, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ…. la liệt người bán hoa lẻ, học sinh, sinh viên nhập hoa gói theo yêu cầu để kiếm thêm thu nhập thì năm nay cũng vắng bóng.

 Ngày lễ tình nhân: Hiếm cửa hàng hoa mở cửa, thưa người mua  ảnh 3
Một số cửa hàng hoa mở cửa, khung cảnh mua bán không tấp nập như mọi năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và mọi người đang nghỉ Tết. Ảnh: HK

Học sinh, sinh viên đang nghỉ Tết, đây là một trong những nhóm khách hàng có lượng tiêu thụ hoa khá lớn. Mới đây UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28-2, tiếp tục học trên internet để đảm bảo kế hoạch học tập theo quy định.

Nhiều người bán cho biết, với tình hình này, không chỉ 14-2 mà cả 8-3 sắp tới, họ cũng sẽ cân nhắc lượng hoa nhập về bán để đảm bảo không bị thua lỗ.