Ngày mai xét xử vụ Lê Chí Thành chống người thi hành công vụ

Ngày mai (14-1), TAND TP.Thủ Đức (TP.HCM) sẽ mở phiên xử vụ Lê Chí Thành (sinh năm 1983) bị truy tố về tội chống người thi hành công vụ.
Hồi giữa tháng 4-2021, Thành bị Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức khởi tố, bắt tạm giam đề điều tra.
Theo hồ sơ, ngày 20-3-2021, Thành lái ôtô vi phạm giao thông nên bị Tổ tuần tra Đội CSGT Rạch Chiếc dừng xe, kiểm tra. Thành xuất trình giấy phép lái xe, đăng kiểm bản photo nên không được chấp nhận.
Công an xác định Thành vi phạm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình giấy tờ tuỳ thân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe nên quyết định tạm giữ ôtô. Thành không đồng ý. Khi xe cẩu đến đưa ôtô vi phạm về trụ sở, người này ngồi trước đầu xe của mình cản trở. Sự việc kéo dài hơn 2 tiếng.
Ngày mai xét xử vụ Lê Chí Thành chống người thi hành công vụ ảnh 1

Lê Chí Thành khi bị công an bắt giữ. Ảnh: Tự Sang

Trong thời gian đó, Thành lấy điện thoại livestream, phản đối các yêu cầu của lực lượng chức năng và kêu gọi người đi đường tụ tập gây mất an ninh trật tự.
Ngoài ra, theo cơ quan công an, Thành đã nhiều lần cố tình khiêu khích, cản trở lực lượng giao thông làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn trật tự xã hội trên các tuyến đường TP.HCM.
Thành còn đưa tin sai sự thật về hoạt động công vụ, sau đó phát tán lên mạng xã hội, nhằm thu hút người theo dõi để trục lợi cá nhân, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Về việc Thành quay clip trục lợi trên mạng xã hội công an đang tiếp tục điều tra.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.