Nghệ An: Kết quả xét nghiệm ba F1 từ Bình Dương, Hà Nội về

Sáng 2-2, TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết kết quả xét nghiệm trường hợp F1 từ Hà Nội về xã Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương, Nghệ An) âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm hai trường hợp F1 từ Bình Dương về xã Thanh Chi (huyện Thanh Chương) cũng cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm ba F1 từ Bình Dương, Hà Nội về  ảnh 1
Cơ quan chức năng huyện Thanh Chương đã rà soát, hướng dẫn người dân cách ly phòng chống COVID-19 đêm 1-2.

Trước đó, vào chiều 1-2, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương ký công văn hỏa tốc gửi các xã, thị trấn và nhà xe Nhuận Năm về việc phát hiện trường hợp F1 ở xã Thanh Ngọc.

Tối 30-1, tại Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), nhà xe Nhuận Năm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Chương có chở một trường hợp F1. Xe về đến bờ hồ Thanh Chương lúc 5 giờ ngày 31-1.

Trường hợp F1 này ở trọ gần với nữ bệnh nhân (BN) 1818, 40 tuổi, có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo Bộ Y tế, BN 1818 làm việc cắt tóc, gội đầu tại nhà đối diện (quán cắt tóc Thanh Huyền) với nhà BN 1723 và có tiền sử tiếp xúc với BN 1723.

BN 1723 là F1 của BN 1694, quê Kinh Môn, Hải Dương.

Hiện lái xe và phụ xe cùng với hành khách trên chuyến xe đã khai báo y tế và đã được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đối với hai F1 ở xã Thanh Chi là chị DTS (19 tuổi) và anh ĐBT (19 tuổi) thì cụ thể như sau: Chị S. có tiếp xúc với BN ở Bình Dương rồi đi máy bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Vinh vào chiều 30-1. Sau đó, chị S. đến nhà người chú ở TP Vinh ở, sáng hôm sau bắt xe 7 chỗ về nhà tại xã Thanh Chi.

Còn anh ĐBT, sáng 30-1 anh đi tàu SE8 từ TP.HCM về ga Vinh rồi bắt xe 7 chỗ về nhà ở xóm Kim Chi (xã Thanh Chi).

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

Hiếm gặp: Mang thai ở đại tràng

(PLO)- Khi phẫu thuật cho bệnh nhân, các bác sĩ lấy ra khối thai đường kính 10 cm nằm trên thành đại tràng ngang được mạc nối lớn bọc lại.