Nghề nào đang hot nhất tại Việt Nam?

Mới đây, JobStreet.com - mạng việc làm hàng đầu châu Á đã có báo cáo mang tựa đề "Triển vọng thị trường việc làm Việt Nam trong năm 2017 có thật sự lạc quan so với các nước trong khu vực Đông Nam Á?" được khảo sát với 8.105 nhân viên và 2.964 nhà tuyển dụng từ nhiều ngành nghề khác nhau..

Báo cáo này cho biết các ứng viên với chuyên ngành quảng bá kinh doanh và tiếp thị được xếp hạng có triển vọng nghề nghiệp tích cực nhất năm 2017, do nhu cầu nội địa dẫn đến việc tăng trưởng kinh tế.

Xếp hạng thứ hai là các ứng viên chuyên ngành phát triển phần mềm và kinh doanh công nghệ (IT), do Việt Nam là một trung tâm công nghệ đang phát triển và điều này sẽ làm tăng nhu cầu tuyển dụng các ứng viên trong lĩnh vực điện toán đám mây, dữ liệu lớn, thương mại điện tử và bảo mật thông tin.

Top 5 nghề có triển vọng nhất hiện nay

Trong khi đó, các ứng viên trong ngành y tế và ngành viễn thông xếp hạng ngành này là tăng trưởng tích cực nhất và tình hình cạnh tranh căng thẳng hơn.

Báo cáo này cho biết triển vọng thị trường việc làm tại Việt Nam được nhìn nhận khá tích cực từ cả hai phía: Ứng viên (người lao động - 4.50) và nhà tuyển dụng (4.57).

Những nhà tuyển dụng ở Việt Nam đã công bố xu hướng mở rộng thị trường lớn nhất khu vực với 68% công ty dự định sẽ tăng nhân sự trong năm 2017. Không có các công ty nào có kế hoạch ngừng tuyển dụng trong năm 2017, trái lại có đến 20% các công ty tại Singapore có kế hoạch ngừng tuyển dụng trong năm nay, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Đối với các cấp bậc cần tuyển, 37% các nhà tuyển dụng Việt Nam nhận định việc tuyển dụng các vị trí quản lý là khó nhất, tiếp theo sau là nhân viên từ 1-4 năm kinh nghiệm, một cấp bậc được nhìn nhận là khó tuyển nhất tại Singapore và Thái Lan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm