Nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn miễn phí nhạc Jazz

(PLO)- Hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc sẽ đến Khánh Hoà để tham biểu diễn nhạc Jazz tại "Jazz Quốc tế lần thứ I – Nha Trang 2024".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-4, Bộ VH-TT&DL và UBND tỉnh Khánh Hoà đã công bố chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I – Nha Trang 2024.

Đây là chương trình Jazz Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình là một chuỗi các hoạt động âm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ, ban nhạc Jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế, nhằm giới thiệu tới khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn của nhạc Jazz trên toàn thế giới và dòng chảy của Jazz tại Việt Nam.

nhạc Jazz
Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông phát biểu tại sự kiện. Ảnh: VIẾT THỊNH.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông cho biết Việt Nam so với bản đồ nhạc Jazz trong khu vực là một nước rất mạnh, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn giới thiệu thêm đến khán thính giả những giai điệu nhạc Jazz rất đẹp, những ban nhạc của Việt Nam và quảng bá cho Jazz Việt Nam.

“Bên cạnh đó, thông qua việc mời các nghệ sĩ quốc tế có tên tuổi sang cũng là một cách để giao lưu, trao đổi giữa các nghệ sĩ của Việt Nam và quốc tế, học tập thêm các kinh nghiệm. Khán thính giả của Việt Nam cũng làm quen được với sự phát triển của nhạc Jazz quốc tế”- Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết.

Theo Thứ trưởng, đây cũng là một trong những trọng tâm, trọng điểm để qua sự kiện tiếp thêm sức lực cho việc phát triển văn hóa, du lịch của tỉnh Khánh Hòa, mang lại những lợi ích kinh tế, mang thêm khách du đi cho Khánh Hòa.

Ngoài ra, sự kiện cũng được văn hóa thưởng thức nhạc, thẩm mỹ của nhân dân, không những chỉ Khánh Hòa mà trong cả nước.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc.

Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I – Nha Trang 2024 sẽ kéo dài năm đêm từ 27-4 đến hết ngày 1-5-2024 với các chủ đề âm nhạc Jazz hấp dẫn tại hai địa điểm của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa: Quảng trường 2/4 và Sân Bóng Thanh Niên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm