Nghệ sĩ Quế Trân, Thanh Thúy tái đắc cử đại biểu HĐND TP.HCM

Trong số ba nghệ sĩ ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM, NSƯT - ca sĩ Thanh Thúy và NSƯT Quế Trân trúng cử. Riêng diễn viên, người mẫu, MC điển trai Bình Minh không trúng cử nhiệm kỳ này. 

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Thúy tên thật Nguyễn Thị Thanh Thúy, sinh ngày 5-9-1977 là một ca sĩ, diễn viên, thiếu tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đoàn phó Đoàn văn công Quân khu 7 hay còn gọi là Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7.

thanh-thuy.jpg

Thanh Thúy là đại biểu HĐND khóa VIII nhiệm kỳ 2011-2016.

Cô từng đoạt Giải nhất Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh 1994 (Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình), Giải nhất Tiếng hát Truyền hình toàn quốc 1997, đồng thời là diễn viên trong một số bộ phim như "Người con gái đất đỏ", "Đất khách", "Dưới cờ đại nghĩa"...

Đây là lần thứ hai Thanh Thúy trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM (khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021) với tỉ lệ 74,55%.  

Nghệ sĩ ưu tú Quế Trân tên thật là Nguyễn Ngọc Quế Trân sinh ngày 19-2-1981.

Quế Trân là ái nữ của NSND Thanh Tòng, là hậu duệ đời thứ năm của đại gia đình tuồng cổ Bầu Tháng - Minh Tơ. Chị theo nghiệp Tổ từ năm tuổi (năm 1989) ở đoàn Đồng ấu Bạch Long.

que tran

Quế Trân là đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2011-2016.

Nhiều vai diễn của Quế Trân đã để lại dấu ấn tốt trong lòng người xem như: Phương Thảo (vở Nhảy múa với quỷ dữ), Nga (Khúc ly hương), Phượng (Con mắt thời gian), Công chúa thiên Kiểu (Trắng hoa mai), Công chúa Phi Long (Xử án Bàng Quý Phi), công chúa Bích Vân (Bên cầu dệt lụa), công chúa An Tư (Kình ngư và bông lau đá), công chúa Ngọc Hân (Trời Nam),...

Quế Trân đã góp phần đưa cải lương đến với khán giả trẻ cả nước, thông qua những suất diễn phục vụ sinh viên - học sinh, công nhân, nông dân, các trường trại, các khu chế xuất. Trong năm năm qua, Quế Trân còn gắn bó với Thành đoàn TP.HCM trong chương trình Mùa hè xanh và nhiều chương trình khác rất có ý nghĩa trong công tác từ thiện xã hội. Với nhiều đóng góp cho nghề, cho các hoạt động xã hội cô đã nhận rất nhiều giải thưởng có giá trị, nhiều bằng khen, giấy khen các cấp, được bình chọn là gương mặt tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Quế Trân được phong nghệ sĩ ưu tú năm 2012.

Cô từng đoạt các giải như: HCV giải Trần Hữu Trang, Diễn viên tài sắc, Mai vàng, Ấn tượng Mực Tím, Tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến, Nữ tài năng trẻ, Tài hoa trẻ, Công dân tiêu biểu của TP.HCM, HTV Awards, nhiều HCV, HCB ở các hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp của thành phố và toàn quốc... 

Đây là lần thứ hai Quế Trân trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM (khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021) với tỉ lệ 64,42%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.