'Nghỉ học lâu quá rồi, đến trường gặp thầy cô, bạn bè thôi'

Sáng 4-5, cùng với học sinh nhiều địa phương khác, hơn 480.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bắt đầu đi học trở lại. Học sinh nào cũng cảm thấy hào hứng, hồ hởi khi được trở lại trường gặp bạn bè, thầy cô.

Giáo viên Trường THPT Trịnh Hoài Đức đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các học sinh. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo ghi nhận của PLO, tất cả trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều giám sát rất kỹ sức khỏe của các học sinh trước khi vào lớp học.

Tại Trường THPT Trịnh Hoài Đức (phường An Thạnh, TP Thuận An), các giáo viên của trường đã có mặt từ sáng sớm để đón học sinh đến trường. Trước cổng trường, lãnh đạo nhà trường bố trí các thầy cô và bảo vệ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào lớp.

Các học sinh hồ hởi đến trường sau kỳ nghỉ học dài. Ảnh: LÊ ÁNH

Bên cạnh đó, giáo viên còn nhắc nhở học sinh thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, sau mỗi tiết học để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Ông Quách Ngọc Thịnh, Hiệu trưởng Trường Trịnh Hoài Đức, cho biết: “Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD&ĐT và Sở Y tế, nhà trường đã yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí các học sinh ngồi giãn cách trong lớp học, tuyên truyền cho các em nâng cao nhận thức về dịch bệnh, để các em chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng”.

Em Nguyễn Tuyết Anh (lớp 12A9 Trường THPT Trịnh Hoài Đức) rất phấn khởi khi được đi học trở lại. Tuyết Anh cho biết: “Được đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô em rất vui. Mặc dù ở nhà cũng học online nhưng em thấy đến trường có cảm giác muốn học hơn, cảm thấy thoải mái hơn nhiều”.

Giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các học sinh. Ảnh: LÊ ÁNH

Cùng tâm trạng, em Lưu Chí Bảo (lớp 12A3 Trường THPT Trịnh Hoài Đức) cũng rất vui mừng khi được đi học trở lại.

“Vui vì được đến trường học tập, trò chuyện cùng bạn bè, thầy cô. Vì đây là năm học cuối cấp, thời gian học tại trường còn rất ít” - Bảo chia sẻ.

Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp học. Ảnh: LÊ ÁNH

Còn tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (phường An Thạnh, TP Thuận An), các thầy cô cũng đứng sẵn ở các cổng, tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các học sinh. Đồng thời, hỏi thăm sức khỏe của từng em để kịp thời có biện pháp xử lý nếu các học sinh gặp vấn đề về sức khỏe.

Gặp lại bạn bè, thầy cô các học sinh vui cười, phấn khởi. Ảnh: LÊ ÁNH

Được biết trước khi đón các em trở lại học, tất cả trường đều đã chuẩn bị kỹ lưỡng cơ sở vật chất, phun thuốc diệt khuẩn, vệ sinh trường lớp.

Tất cả trường đều thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, dùng mọi biện pháp bảo đảm an toàn cho giáo viên và các học sinh, không để dịch bệnh lây lan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.