Nghi vấn về ‘người lạ’ đứng gần CSGT

Tuần qua nhiều sự kiện chính trị, xã hội sôi động diễn ra, thu hút sự quan tâm của dư luận. Qua đó, bạn đọc cũng gửi về rất nhiều ý kiến bình luận, thể hiện chính kiến của mình.

Người dân có quyền nghi ngờ

Bài viết “Người vi phạm bị “người lạ” đánh gần chốt CSGT” cũng khiến dư luận rất bức xúc. Trong tuần, mạng xã hội lan truyền một clip ngắn ghi lại hình ảnh được cho là của một cuộc xô xát giữa một nhóm thanh niên mặc thường phục và người vi phạm giao thông, xảy ra ở gần chốt CSGT tại giao lộ Đinh Bộ Lĩnh-Bạch Đằng (quận Bình Thạnh, TP.HCM), thuộc Đội CSGT Hàng Xanh.

Bạn NguyenNgoc nêu câu hỏi: “Tại sao có nhiều vụ người vi phạm bị “người lạ” tấn công, hành hung sau khi làm việc với CSGT một cách tình cờ như vậy được? Người dân có quyền nghi ngờ về mối quan hệ giữa những “người lạ” này và CSGT”.

Bạn MinhDan cũng cho rằng: “CSGT đã bị định kiến bởi trong lực lượng thực sự có những người lợi dụng danh nghĩa ngành để làm luật. Mong rằng sự việc được điều tra, giải quyết rõ ràng để người dân được biết”.

“Nếu khi phát hiện người vi phạm CSGT cứ theo luật, kiên quyết lập biên bản xử đúng người đúng luật, giải thích rõ ràng thì những việc như thế này sẽ không xảy ra” - bạn SauMinh kết luận.

Nghi vấn về ‘người lạ’ đứng gần CSGT ảnh 1
Những bài báo thu hút sự quan tâm, bình luận của bạn đọc trong tuần qua.

Không chấp nhận kiểu làm “sáng sai, chiều sửa”

Bài viết “Buộc giám đốc công ty du lịch đi học: Chuyện khôi hài!” nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc. Bài viết thông tin về Thông tư 06/2017 của Bộ VH-TT&DL buộc chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, giám đốc… các công ty lữ hành phải có bằng cấp cao đẳng chuyên ngành lữ hành tiếp tục gây bức xúc.

Là người làm du lịch, bạn MinhTran bức xúc: “Tôi làm du lịch đã hơn 10 năm, đang điều hành một công ty du lịch. Thông tư này không hợp lý vì bản thân doanh nghiệp muốn phát triển tốt thì người đứng đầu đã phải tự trau dồi chuyên môn, kiến thức rồi, không cần một khóa học kiểu này”.

Còn bạn TranTam thì cho rằng: “Một thông tư ra đời gây ảnh hưởng biết bao người, bao nhiêu doanh nghiệp. Sau đó bị phản ứng thì lại nói để sửa đổi. Không thể chấp nhận kiểu ban hành thông tư “sáng sai, chiều sửa” như thế này được”.

Đau đớn vì thảm họa hàng không

Ngày 29-10, vụ tai nạn “Máy bay Indonesia chở 189 người rơi trên biển” khiến cả thế giới chấn động. Dù không quen biết những nạn nhân nhưng hàng triệu người ở khắp mọi nơi đã bày tỏ lòng thương cảm.

Bạn MinhMinh nói: “Máy bay là phương tiện di chuyển tiện lợi, nhanh chóng nhưng mỗi khi nghe có tai nạn là lại thấy đau lòng bởi thương vong quá lớn. Mong các thân nhân sớm vượt qua nỗi đau, không biết nói gì hơn là hãy yêu cuộc sống này chân thành vì cuộc sống quá khó lường”.

Bạn đọc cũng nhắc nhở về ý thức của hành khách khi lên máy bay để góp phần đảm bảo an toàn bay. “Một số hành khách vẫn bất chấp lời nhắc nhở của tiếp viên, tùy tiện sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử, khi bị nhắc còn khó chịu. Ý thức kém như vậy có thể gây họa như chơi. Ngành hàng không nên siết chặt quản lý và chế tài hơn” - bạn ChauNguyen góp ý.

Có xử được người giấu mặt ở Sóc Sơn?

“Bất lực trước biệt phủ trái phép” là bài viết phản ánh tình hình biệt phủ trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang ở Đà Nẵng. Nhiều bạn đọc cho rằng chính quyền dường như bất lực khi làm việc với người vi phạm.

Bạn Nguoimientay bức xúc: “Không thể tin nổi cả công trình nhà cửa to lớn xây dựng trái phép ngay trước mũi chính quyền như vậy mà nói không ai biết, để dư luận, báo chí lên tiếng thì mới đi xử lý. Làm việc kiểu này dân nào phục cho được”.

“Đã có sai phạm, có vi phạm pháp luật thì cơ quan thực thi pháp luật phải kiên quyết xử. Không thể vì người vi phạm chây ỳ mà chính quyền cũng bó tay, chính quyền phải có công cụ mạnh hơn chứ” - bạn XuanNghia nêu câu hỏi.

Bạn TranThanh chỉ rõ: “Rừng phòng hộ bị phá giữa ban ngày. Bao nhiêu cây rừng bị chặt hạ để biệt phủ mọc lên, tất cả đều không có giấy phép. Trước khi xử đại gia này thì phải xử quan chức nào đã tiếp tay hoặc làm ngơ để việc này xảy ra”.

Kim Dung: Đại hiệp của muôn vàn đại hiệp

Ngày 30-10, tiểu thuyết gia Kim Dung qua đời ở tuổi 94 để lại bao sự tiếc thương cho bạn đọc nhiều thế hệ.

“Những tác phẩm kinh điển như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp… đã khiến ông trở thành đệ nhất cao thủ, đại hiệp của muôn vàn đại hiệp không ai sánh kịp trong làng tiểu thuyết kiếm hiệp” - SonNguyen.

“Biết rằng truyện của ông là hư cấu nhưng ai đã đọc thì không thể quên. Thế giới kiếm hiệp của ông kỳ ảo, chân thật lôi cuốn người đọc trong từng chương hồi” - KimXuan.

“Tác phẩm của ông luôn dạy phải bảo vệ lẽ phải và chính nghĩa. Những triết lý của ông trong các tác phẩm vẫn sống mãi với thời gian” - DuongThanh