Ngoại trưởng Anh: Kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ dường như là người Anh

Ngoại trưởng Anh: Kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ dường như là người Anh ảnh 1Phóng viên Mỹ James Foley (trái) trên tuyến đường cao tốc giữa sân bay và cửa ngõ phía tây thành phố Sirte, Libya ngày 29/9/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Ngoại trưởng Hammond, trong đoạn video chiếu cảnh chặt đầu nhà báo Mỹ này, kẻ hành quyết đeo mặt nạ dường như là người Anh khi nói giọng Anh-Anh.

Ông Hammond nói: "Chúng tôi sẽ phải phân tích thêm để xác minh rõ hơn. Hiện có số lượng lớn công dân Anh đang ở Syria, cũng như ngày càng tăng ở Iraq. Những người này là mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc gia nếu họ tìm cách quay về Anh với những gì học được từ các tổ chức khủng bố này."

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết vào tháng 9 tới, ông sẽ sắp xếp một hội nghị quốc tế về mối đe dọa của các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Iraq gây ra, đồng thời mô tả tình hình quốc tế hiện nay là "nghiêm trọng nhất kể từ năm 2001"./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

(PLO)- Mỹ và Trung Quốc được cho là đang nỗ lực do thám khắp mặt trận và điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến quan hệ song phương thêm rạn nứt.