Ngọc Trinh sốc vì bị buộc ngưng diễn ở Nhà hát kịch TP HCM

Diễn viên Ngọc Trinh và nhóm kịch của chị về hoạt động tại Nhà hát kịch TP HCM theo chủ trương xã hội hóa từ tháng 4/2014. Thỏa thuận hợp tác giữa Ngọc Trinh và nhà hát dựa trên mối quan hệ đồng nghiệp của chị và nghệ sĩ Khánh Hoàng - giám đốc nhà hát lúc bấy giờ.

Ngọc Trinh cho biết, theo thỏa thuận, chị có vai trò đầu tư thực hiện các vở diễn mới, kích thích hoạt động biểu diễn vốn chưa khởi sắc của đơn vị này.

Ngọc Trinh bật khóc khi kể lại những vụ việc chị cho rằng Nhà hát kịch TP HCM chèn ép hoạt động của mình

Ngọc Trinh bật khóc khi cho rằng,Nhà hát kịch TP HCM chèn ép hoạt động nhóm kịch của chị.Ảnh:Thoại Hà.

Tuy vậy, đến tháng 10/2014, ông Trần Khánh Hoàng thôi vai trò giám đốc vì lý do sức khỏe. Phó giám đốc Trần Quý Bình tạm thời điều hành. Khoảng một tháng sau đó, ông Quý Bình thông báo chấm dứt hợp tác với phía Ngọc Trinh bởi giữa nữ nghệ sĩ và nhà hát không có hợp đồng. Từ đó, nhóm kịch của Ngọc Trinh buộc phải ngưng diễn tại Nhà hát kịch TP HCM.

Ngọc Trinh cho biết, chị rất sốc với lý do này. Chị khẳng định, nhóm kịch của chị làm việc khá suôn sẻ vào thời gian đầu theo thỏa thuận miệng với người lãnh đạo cũ. Sau một thời gian, chính chị chủ động yêu cầu ông Khánh Hoàng (khi còn đương chức) lẫn ông Quý Bình ký kết hợp đồng."Tuy vậy, hợp đồng ông Quý Bình đưa ra có điều khoản không đúng. Trong đó ghi nhà hát hỗ trợ một phần kinh phí cho tôi dựng vở, nhưng thực tế toàn bộ chi phí dàn dựng từ trước đến giờ đều là tiền của tôi. Đó là lý do tôi chưa ký hợp đồng với nhà hát", Ngọc Trinh nói.

Trong hơn sáu tháng hợp tác với nhà hát, nhóm kịch Ngọc Trinh đã dàn dựng các vở:Chỉ có thể là yêu, Kẻ nói dối đa tình, Cặp đôi hoàn cảnh, A ... Mẹ Ma, Mắt âm dương, 49 ngày yêu. Nữ nghệ sĩ nói, chị dùng tiền túi gần 600 triệu đồng để thực hiện,trong đó có cả tiền bù lỗ trả cho diễn viên vì doanh thu kém.

10433060-513678128734274-82905-8983-4764

Vở "A... Mẹ ma" do nhóm kịch Ngọc Trinh dàn dựng trên sân khấu Nhà hát kịch TP HCM.

Một lý do khác khiến Ngọc Trinh bức xúc là, nhà hát yêu cầu chị đóng tiền thuế với mức 7%. "Chúng tôi hỏi những đơn vị cùng ngành sân khấu thì được biết mức thuế không cao như thế. Đem thắc mắc này hỏi lại phía nhà hát, tôi không nhận được câu trả lời nào thỏa đáng", Ngọc Trinh nói.

Nguyên giám đốc Nhà hát kịch TP HCM - nghệ sĩ Khánh Hoàng - khẳng định: "Những điều diễn viên Ngọc Trinh nói là vu khống".

Ông Hoàng cho biết, giai đoạn ông còn làm việc, ban giám đốc Nhà hát kịch TP HCMrất ủng hộ việc hợp tác với Ngọc Trinh. Tuy nhiên, sau đó nhà hát quyết định ngưng làm việc vì nữ diễn viên có nhiều đòi hỏi quá đáng mà phía nhà hát không đáp ứng được. "Ngoài ra, điều quan trọng nhất là những vở diễn Ngọc Trinh dàn dựng đều không tạo được hiệu quả về doanh thu lẫn nghệ thuật.Nhiều đêm nhà hát chỉ bán ra được vài chục vé, lỗ triền miên", ông Hoàng nói.

Về việc thu thuế, nguyên Giám đốc cho rằng, nhà hát làm đúng luật quy định của nhà nước. "Tôi rất buồn là Ngọc Trinh đã phủ nhận hoàn toàn những gì tôi và nhà hát đã giúp cô ấy.Cô ấy không thể thích nói gì thì nói, làm ảnh hưởng đến uy tín của một tập thể", ông Khánh Hoàng bức xúc.

Về phía Ngọc Trinh, dù đang chăm sóc chồng nằm viện, chị vẫn cùng nhóm kịch của mình chuẩn bị mang vở49 ngày yêutham gia Hội diễn sân khấu kịch toàn quốc 2015 tại Thanh Hóa vào cuối tháng 6.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm