Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh

Đó là ngôi là của ông Đinh Nguyên Bình, 50 tuổi ở quận Tân Phú, TP.HCM. Suốt 15 năm miệt mài sáng tạo và tái chế, ông Bình đã làm ra nhiều món đồ nội thất gia đình từ những chai thủy tinh, nắp chai nhựa mà ông sưu tầm và thu lượm được. 

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 1

Trong căn nhà của ông Bình, gần như mọi thứ đồ nội thất như bàn ghế, đèn, giường ngủ … đều được làm từ chai thủy tinh.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 2

“Ngày xưa tôi thích sưu tầm các chai rượu mẫu, sau đó tình cờ thấy bạn bè vứt nhiều chai thủy tinh nên xin về nhà. Lúc rảnh thì mày mò làm vài thứ đồ nhỏ để trưng bày trong nhà, rồi tự nhiên mê tái chế lúc nào không biết” - ông Bình chia sẻ.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 3

Căn nhà đặc biệt này được vợ chồng ông Bình gọi là "Ngôi nhà cho lại", nói lái lại là "Ngôi nhà chai lọ". Gần như mọi đồ vật nội thất trong nhà đều do chính tay ông Bình thiết kế rồi tự làm ngay góc tái chế trong nhà mình.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 4

Các chai thủy tinh, ống thép cũng được ông chế tạo thành các đồ như con chuồn chuồn, cây thông noel, các cành hoa, và nhiều con vật khác để trang trí.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 5

Chiếc giường ngủ của vợ chồng ông Bình làm để kỷ niệm 15 năm ngày cưới. Nặng hơn 100 kg, được kết từ hơn 200 vỏ chai và phải mất nhiều ngày để hoàn thành. Trên đầu giường là một trái tim lớn được ghép từ hàng ngàn nắp chai nhựa.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 6

Ngoài các loại chai thủy tinh, các nắp chai nhựa, các con ốc vít, ống nước... cũng được chủ nhà tái chế và ghép thành các bức tranh để trang trí trong nhà.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 7

Hơn 4.000 nắp chai nhựa được ghép thành một "cây gia đình" và bên trên là các bức ảnh của nhiều thế hệ trong nhà.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 8

Một "cây gia đình" lớn khác cao hơn 4 m, được ghép ngay cầu thang tầng 3 của căn nhà bởi hàng ngàn nắp chai đủ màu sắc.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 9

Ngoài tái chế chai lọ, các đoạn ống nước cũng được ông Bình khéo léo tạo hình thành các hình dáng lạ mắt để trang trí cho căn nhà.

Ngôi nhà đặc biệt với nội thất làm từ 10.000 chai thủy tinh ảnh 10

Ông Bình cho biết để làm được các đồ trang trí, nội thất trong nhà, ông đã phải thu gom và tái chế khoảng 10.000 chai thủy tinh với đủ kích cỡ, màu sắc khác nhau. "Thời gian tới, tôi sẽ tập trung vào hoàn thiện một số bức tranh được ghép bằng nắp chai, chủ đề có thể sẽ là các nhân vật nổi tiếng trên thế giới" - ông Bình chia sẻ.

Theo Zing
Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

Ngôi nhà 'biết thở' ở Sài Gòn

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng cấu trúc rỗng giúp một công trình ở đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM có thể "tự thở" được.