Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có nhận được phản ánh của người dân ấp mới 2 về việc có một nhóm người ngang nhiên đào mương, xẻ đôi đường Kênh Tây gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Sau nhiều lần làm việc với người dân, chủ đầu tư dự án Thiên Phúc đã cho thi công tái lập đoạn đường Kênh Tây. Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng ở đó bởi một tấm bảng dựng ngay bên đường mới với nội dung: "Đoạn đường hư. Các phương tiện giao thông không được qua lại. NGUY HIỂM". 

Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được ảnh 1
Sau khi đường tái lập như cũ thì xuất hiện biển báo giao thông khiến người dân lo lắng. Ảnh: ĐÀO TRANG

Theo ghi nhận của PV, con mương Kênh Tây tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam đã biến thành con đường nhựa, nối vào khu dân cư Thiên Phúc. Trước đó, con đường này từng bị xới lên thành một con mương lớn. 

Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được ảnh 2
Trước đây, đường đi gần nhất để ra trung tâm xã là lội qua con mương. Ảnh ĐÀO TRANG

Theo người dân địa phương con mương ấy là do một số hộ dân ở khu vực gần đó đã thuê xe múc đến đào. Nguyên nhân là để thoát nước cho khu dân cư gần đó.

Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được ảnh 3
Sau đó, đường đã được tái lập lại như cũ. Ảnh ĐÀO TRANG.

Tuy nhiên, việc làm này đã khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ngay cả dự án khu dân cư Thiên Phúc của Công ty Thiên Phúc gần đó cũng bị ảnh hưởng.

Để giải quyết bức xúc cho người dân không có đường đi, địa phương đã cho phép chủ đầu tư dự án Thiên Phúc lấp mương, tái lập mặt đường. Tuy nhiên, vì tấm biển cảnh báo khó hiểu mà người dân vẫn còn lo ngại.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng, một người dân, bày tỏ: “Có đường thì dân mừng nhưng nhìn biển nguy hiểm thì đi qua cũng thấp thỏm lo âu. Chúng tôi chưa rõ đường an toàn không nên vẫn đành đi đường khác”.

Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được ảnh 4
Đoạn cống thoát nước của dự án Thiên Phúc bị người dân tự ý đào lên. Ảnh: ĐÀO TRANG

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND huyện Đức Hòa cho biết hiện nay đường Kênh Tây đã được tái lập, người dân có thể đi lại bình thường.

Từ thông tin báo chí huyện mới nắm được việc UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã đặt tấm biển cảnh báo nguy hiểm trên. "Huyện sẽ xác minh lại việc này để có hướng giải quyết" - vị đại diện thông tin.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.