Người dân khắp nơi về viếng bác Sáu Khải xuyên đêm

Đến từ lúc 21 giờ đêm 20-3 nhưng hai mẹ con cô Nga rụt rè, chưa dám vào viếng. “Tôi đã được gặp bác Khải bao giờ đâu nhưng quý bác nghe tin bác mất, mình qua. Lúc tới thấy toàn xe cả đoàn thôi, chưa thấy ai đi lẻ như hai mẹ con vào cả" - cô Nga băn khoăn.

Người dân khắp nơi về viếng bác Sáu Khải xuyên đêm  ảnh 1

Vào viếng xong, cô Nga vẫn lặng lẽ đứng ngoài Hội trường Thống Nhất.

Cô cho hay biết tin linh cữu cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã về Hội trường Thống Nhất nên chạy xe qua mong thắp một nén nhang tiễn bác. Rất nhiều bà con hay tin cũng lặn lội đường xa tới viếng...

Đứng một lúc cô đánh liều vào hỏi mấy người đoàn thanh niên mặc áo xanh cùng các anh công an mới biết ai cũng đều có thể vào viếng, cô vội gửi xe để vào. Những người đi lẻ được ban tổ chức hướng dẫn nhập đoàn cùng vào.

Nhà cô Nga ở quận 8. Hai mẹ con đi xe máy qua đây. Viếng xong rồi nhưng cô cứ ngần ngừ mãi chẳng về.

 "Tôi viếng xong rồi nhưng cũng chưa muốn về', vịn tay vào những thanh chắn ngoài Hội trường Thống Nhất, mắt đăm đăm nhìn vào phía trong nơi đặt linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, bà nói.

Người dân khắp nơi về viếng bác Sáu Khải xuyên đêm  ảnh 2

Tối muộn vẫn còn nhiều người gửi xe mong được vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Ban ngày phải đi làm nên hàng trăm người tranh thủ buổi tối đi viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Gần 10 giờ đêm 20-3 vẫn còn người tới. Những người tới muộn, chỉ đứng ngoài hàng rào, chắp tay cung kính.

Một góc nhỏ công viên gần Hội trường Thống Nhất được dùng để trông xe cho người dân tới viếng. Đến tối muộn, vẫn còn hàng trăm chiếc xe máy.

Người dân khắp nơi về viếng bác Sáu Khải xuyên đêm  ảnh 3

Có những người chỉ đứng ở ngoài, chắp tay cung kính.

Lễ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM bắt đầu từ 8 giờ ngày 20-3 đến hết 21-3.

Lễ truy điệu được tổ chức trọng thể lúc 7 giờ 30 ngày 22-3 tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM. Lễ an táng lúc 11 giờ cùng ngày tại nghĩa trang quê nhà xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.