Người dân mang bánh mì ra đường chặn xe

Khoảng 14 giờ ngày 17-5, hàng chục người dân ở khối phố Quảng Lăng 1 và Quảng Lăng 2 (phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã đem ống bê tông chắn ngang tuyến đường DT 607 đoạn qua khối phố Quảng Lăng 2. Họ làm vậy để phản đối việc xe cộ chạy qua liên tục khiến nhà cửa ngập trong bụi, các hàng quán không thể mở cửa buôn bán.

Người dân mang vật cản chắn ngang tuyến đường. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Rất nhiều người bức xúc vì bị ô nhiễm nên đã đặt ống bê tông chặn xe. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Thêm vào đó là tình trạng tai nạn giao thông trên đoạn đường này xảy ra liên tục, nhiều người chết và nhập viện trong thời gian qua.

Người dân để chiếc ghế nhựa đầy bụi mà không ai dám ngồi. Ảnh: HUY TRƯỜNG

“Chúng tôi không thể nào chịu đựng nổi được nữa. Đã hai năm nay rồi chúng tôi không thể buôn bán được, bụi ngập vào nhà. Còn người bị tai nạn nữa. Trong vòng một năm nay đã gần chục vụ tai nạn chết người rồi. Đường sá hư hỏng nghiêm trọng, chúng tôi nhiều lần phản ánh nhưng chưa được giải quyết” - ông Võ Đình, một người dân ở khu vực, cho biết.

Đoạn đường hư hỏng khá nặng thường xuyên gây tai nạn. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Một người dân khác nói thêm mới cách đây vài ngày, có người đi đám tang cũng bị tai nạn nên hương đèn còn để đó. Tình trạng người tham gia giao thông bị tai nạn rất nhiều, những người sống ở đoạn đường này đã không biết bao nhiêu lần chứng kiến sự việc này. Quá bức xúc nên họ mới chặn xe.


Đại diện thị xã cũng đã có mặt để trao đổi với người dân trong chiều cùng ngày. “Thứ Ba tuần sau sẽ tiến hành họp dân. Về việc người dân chặn đường vì lý do ô nhiễm thì chúng tôi sẽ cử người phân luồng giao thông rồi sau đó sẽ họp với người dân và các bên để giải quyết tình trạng nói trên” - vị đại diện này cho biết.

Phó chủ tịch thị xã Điện Bàn, ông Phan Dũng (đội mũ trắng), cho biết thứ Ba tuần sau sẽ họp dân để tiến hành giải quyết vụ việc. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Theo ghi nhận của PV, đoạn đường người dân phản ánh hư hỏng khá nặng, nhiều ổ voi, ổ gà. Đồng thời ở đoạn ngã ba nối liền với đường này, bụi bay mù mịt mỗi khi có xe chạy qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm