Người đàn ông có 600 đứa con

Người đàn ông có 600 đứa con ảnh 1

Bertold Wiesner

Nhà nghiên cứu sinh vật học Bertold Wiesner và vợ Mary Barton đã sáng lập ra một bệnh viện phụ sản tại London vào năm 1940 và đã tạo ra 1.500 đứa trẻ bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Hai người đàn ông được thụ thai tại bệnh viện này, Barry Stevens, một nhà làm phim tới từ Canada và David Gollancz, một luật sư tới từ London đã tiến hành nghiên cứu về bệnh viện cũng như kiểm tra ADN cho thấy bệnh viện này chỉ sử dụng rất ít số tinh trùng do người ngoài hiến tặng mà chủ yếu lấy từ Wiesner và một số bạn bè của vợ chồng ông.

Việc làm trên là vi phạm pháp luật nhưng vào thời điểm đó không ai biết Wiesner, người đã qua đời vào năm 1972, đã cung cấp nhiều tinh trùng tới vậy.

Những tinh trùng được hiến tặng không nên được sử dụng để tạo ra nhiều đứa trẻ bởi nguy cơ hai trong số đó sẽ vô tình kết hợp với nhau thành một gia đình và điều này sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng về di truyền cho thế hệ sau.

Những xét nghiệm ADN được tiến hành đối với 18 người được thụ thai tại trung tâm này từ năm 1943 tới năm 1962. Kết quả cho thấy hai phần ba trong số đó là con của Wiesner.

"Một ước tính sơ lược cho thấy ông ấy có thể đã hiến tinh trùng 20 lần trong một năm"-Gollancz nói.

"Sử dụng con số tiêu chuẩn cho số lượng trẻ sinh ra sống sót, bao gồm cả sinh đôi và sảy thai, tôi ước tính ông ấy có thể là cha của 300-600 đứa trẻ."

Allan Pace, chủ tịch của Hội Sinh sản Anh và chuyên gia khả sinh sản nam giới cho biết cho rằng suy luận trên hoàn toàn hợp lý bởi một người đàn ông khỏe mạnh có thể hiến tinh trùng 50 lần trong một năm nếu điều đó được pháp luật cho phép.

Năm 1990, Đạo luật về thụ tinh ống nghiệm và phôi thai học ở người đã thiết lập một điều chỉnh đối với các phòng khám sản và giới hạn số lượng tinh trùng hoặc trứng mà một người có thể hiến tặng.

Khoảng 2.000 đứa trẻ được sinh ra mỗi năm tại Anh sử dụng trứng, tinh trùng hiến tặng. Tất cả những người hiến tặng tinh trùng phải trong độ tuổi từ 18-41 và trải qua các xét nghiệm kỹ lưỡng. Thông tin về người hiến tặng sẽ được lưu lại để đứa trẻ có thể tìm ra người cha về mặt sinh học hoặc bất kỳ anh chị em nào có cùng một nửa huyết thống khi đủ 18 tuổi.

Theo Sầm Hoa (VNN / Telegraph)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.