Người đàn ông gần 60 tuổi sát hại vợ lãnh án chung thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi sát hại vợ, Lê Văn Hùng lấy một con dao khác tự tử nhưng không chết.

Ngày 15-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Văn Hùng (sinh năm 1964) tù chung thân về tội giết người. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng của người khác, gây hậu quả chết người nên cần xử lý nghiêm khắc.

Trước tòa, bị cáo Hùng thừa nhận hành vi phạm tội, mong HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Lê Văn Hùng

Bị cáo Lê Văn Hùng tại tòa. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện bị cáo Hùng và bà HTH (sinh năm 1959) là vợ chồng có một con chung, nhà ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM. Quá trình chung sống giữa hai vợ chồng thường xảy ra cãi vã. Tối 23-8-2021, thấy vợ đang nằm trên ghế xếp xem tivi, nhớ lại việc bị chửi, Hùng đi xuống bếp lấy một con dao. Sau đó, Hùng đi đến chỗ vợ ngồi rồi dùng tay nắm tóc kéo ngã xuống nền gạch rồi sát hại.

Gây án xong, Hùng mang con dao xuống bếp để vào vị trí cũ. Tiếp đó, Hùng vào lấy con dao khác tự tử nhưng không chết.

Trưa hôm sau, hàng xóm cạnh nhà đi mở máy bơm nước nhìn thấy dấu máu trên nền gạch trước cửa nhà Hùng. Khi đến nhìn qua cửa kính thấy bà H nằm chết trên vũng máu tại phòng khách, nên trình báo cơ quan công an.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.