Người đẹp lộng lẫy trong áo dài sắc màu Tây Bắc ​

Bộ sưu tập được thực hiện trên nền vải thổ cẩm, do các dân tộc ít người vùng Tây Bắc dệt kết hợp cùng những chiếc khăn đội đầu, trang sức, vòng cổ đặc trưng của các dân tộc vùng này.

Ngoài ra, nhiều chiếc áo dài tuy không được may bằng vải thổ cẩm nhưng cũng toát lên nét văn hóa đặc trưng Tây Bắc qua những hình ảnh núi rừng, những thửa ruộng bậc thang...

Bộ sưu tập vừa được nhà thiết kế Việt Hùng cho biểu diễn ở sân khấu quảng trường tỉnh Yên Bái với sự trình diễn của nhiều người đẹp tên tuổi như hoa hậu biển Việt Nam 2016 Thùy Trang, hoa hậu áo dài Đàm Lưu Ly, hoa hậu phụ nữ Việt Nam Phan Thu Quyên, hoa khôi miền Trung 2017 Thùy Trang, tốp 5 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam H'Ăng Niê, tốp 5 Hoa khôi Áo dài Phạm Anh Thư, tốp 5 Hoa hậu Đại Dương Phan Phương, Thanh Huyền, tốp 10 Elite Model look Ngọc Giang...

Dưới đây là hình ảnh các hoa hậu, hoa khôi, người đẹp trong tà áo dài mang sắc màu Tây Bắc:

Người đẹp lộng lẫy trong áo dài sắc màu Tây Bắc  ​ ảnh 1
Người đẹp lộng lẫy trong áo dài sắc màu Tây Bắc  ​ ảnh 2
Người đẹp lộng lẫy trong áo dài sắc màu Tây Bắc  ​ ảnh 3
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

(PLO)- Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 3 đầy nắng, bông ô môi ở Long An lại nở rực trên con đường quê, bên các nhánh sông làm say đắm lòng người.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.