Người 'dừng xe nhặt tiền gây tai nạn' được tặng xe máy

 Video ghi lại cảnh va chạm giữa xe anh Toàn và xe anh Lộc vào trưa 6-3. Nguồn: NVCC

Sáng 8-3, anh Nguyễn Văn Lộc, người trong clip dừng xe đột ngột va quẹt với xe Mercedes trên cầu Bình Phước 2, TP Thủ Đức, TP.HCM đã nhận xe máy (đã qua sử dụng) do anh Huỳnh Bảo Toàn (chủ xe Mercedes) trao tặng.

Anh Toàn còn cho biết sẽ nhận anh Lộc vào làm việc tại công ty nếu anh Lộc đồng ý.

Sáng cùng ngày, anh Lộc được người bạn chở từ Bình Dương đến quận 12 để nhận xe.

Theo anh Lộc, chiếc xe anh đang chạy là “cần câu cơm”, được chị vợ giúp mua. Bản thân anh làm nghề giao hàng inox, còn vợ thì làm nghề tự do, ai kêu gì làm đó, con gái cũng đang đi học nên thu nhập gia đình khá bấp bênh.

“Cả đêm trước khi đi nhận xe tôi mừng đến mất ngủ, điều quá bất ngờ đã đến với tôi” - anh nói thêm.

Người 'dừng xe nhặt tiền gây tai nạn' được tặng xe máy  ảnh 1

Anh Lộc chính thức nhận được xe máy từ anh Toàn, cái kết đẹp sau vụ va chạm

Trước đó, vào trưa 6-3, anh Toàn lái ô tô lưu thông trên cầu Bình Phước 2 theo hướng từ quận 12 về TP Thủ Đức. Khi xe đã qua bên địa bàn TP Thủ Đức thì anh Lộc đi xe máy thấy tiền rớt nên lấn sang làn ô tô rồi dừng đột ngột nhặt tiền.

Lúc này xe anh Toàn cũng vừa kịp thắng nhưng đã va chạm khiến anh Lộc té ngã và không bị thương. Theo anh Toàn, lúc đó, anh Lộc hết sức lo lắng. “Tôi và chú ấy đã không tranh cãi, tôi khuyên chú ấy không đền nổi cái xe đâu, đợi bảo hiểm đến làm việc rồi cho đi. Tôi thấy chú ấy khổ quá cũng cho chú ít tiền về sửa xe” - anh Toàn nói.

Sau khi về nhà anh Toàn tiếp tục nhờ mạng xã hội tìm giúp anh Lộc. “Tôi không quên được ánh mắt khắc khổ mà thật thà của chú ấy, chú biết sai và nhận sai, không tranh cãi nên muốn chia sẻ với chú ấy, muốn góp phần để chú ấy có xe mới mưu sinh, không để xe cũ nát tham gia giao thông để đảm bảo an toàn” - anh Toàn nói thêm.

Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

(PLO)- Tọa đàm “Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt” do Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, nhằm tìm thêm các giải pháp thực tiễn, hiệu quả, góp phần thực hiện quyết tâm gỡ thẻ vàng cho ngành thuỷ sản Việt Nam trong thời gian sớm nhất.