Ghi nhận vào cuối chiều ngày 8-9 (tức 13-8 âm lịch) nhiều người đã xếp hàng tại 2 tiệm bánh trung thu truyền thống Bảo Phương nằm trên đường Thụy Khuê để mua bánh. |
Do ngoài trời mưa nặng hạt, ai nấy cũng đều mặc áo mưa, xếp hàng kiên nhẫn chờ tới lượt để mua bằng được những chiếc bánh trung thu truyền thống. |
Càng về về chiều, lượng người tới đây xếp hàng mỗi lúc một đông đúc. |
"Sau nhiều năm, thói quen ăn bánh Trung thu truyền thống vẫn không thay đổi mỗi dịp rằm tháng Tám cận kề. Từ nhỏ, tôi đã theo chân bố mẹ đi đến phố Thuỵ Khuê mua bánh Trung thu. Giờ đây, khi có gia đình, tôi vẫn thường mua bánh để biếu ông bà nội, ngoại hai bên, cũng như để gia đình thắp hương và thưởng thức hương vị truyền thống" - anh Lê Khánh một khách xếp hàng cho biết. |
Nhằm tránh tình trạng hỗn loạn, đảm bảo trật tự và quyền lợi cho mọi người, tiệm bánh dán dòng chữ "Qúy khách đến sau vui lòng xếp hàng 1 phía sau". |
Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Tết Trung thu cận kề, bất kể nắng mưa, nhiều người lại xếp hàng để mua bánh nướng, bánh dẻo của hiệu bánh Bảo Phương. |
Tiệm bánh Trung thu Bảo Phương vốn nổi tiếng vì được cho rằng giữ "hồn cốt" vị Trung thu Hà Nội trong từng chiếc bánh gia truyền với công thức hơn 70 năm. |
Chính vì thế, giữa rừng các thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng, các loại bánh hiện đại với các kiểu nhân hoặc tên gọi mỹ miều, Bảo Phương vẫn là lựa chọn của những người mê vị Trung thu cổ, tôn trọng những gì xưa cũ. |
Và người Hà Nội cũng đã quen thuộc với hình ảnh mỗi dịp đến gần Tết Trung thu sẽ có hình ảnh dòng người xếp hàng dài để mua bằng được được cặp bánh nướng, bánh dẻo Bảo Phương vừa ra lò, vì muốn nếm vị cổ truyền bánh Trung thu Hà Nội bao đời nay, vì thích cái "không khí bao cấp" xếp hàng ấy. |
Hiện giờ, những chiếc bánh vừa ra lò đã được khách mua để làm quà biếu và ăn trong mỗi dịp trung thu. |