Người nước ngoài xâm nhập Công ty Quản lý bay miền Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin báo chí về vụ việc người nước ngoài xâm nhập trái phép vào trụ sở Công ty Quản lý bay miền Nam (AACC HCM). Theo đó, lúc 0 giờ 42 ngày 20-3, một người quốc tịch Thụy Điển đã có biểu hiện bất thường, xông vào trụ sở của Công ty Quản lý bay miền Nam (thuộc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam).
Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không của Công ty Quản lý bay miền Nam đã phát hiện kịp thời và khống chế. Tuy nhiên, người này đã chống trả và tiếp tục xông vào khu vực văn phòng của công ty. Sau khi khống chế được người này, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp và bàn giao cho Công an quận Tân Bình. Vụ việc chưa để xảy ra thiệt hại đối với các trang thiết bị và không ảnh hưởng đến công tác điều hành bay tại Công ty Quản lý bay miền Nam.
“Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo, cử đoàn cán bộ trực tiếp đến Công ty Quản lý bay miền Nam phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và Công an quận Tân Bình để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc” - Cục Hàng không nêu rõ. 
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.