'Người rừng' Hồ Văn Lang qua đời vì bạo bệnh

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 6-9, lãnh đạo UBND huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết, “người rừng” Hồ Văn Lang (52 tuổi, ngụ huyện Trà Bồng) đã qua đời vào sáng cùng ngày.

Anh Hồ Văn Lang qua đời sau thời gian hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư gan. Dự kiến ngày 7-9, gia đình sẽ tổ chức mai táng cho anh tại quê nhà ở huyện Trà Bồng.

'Người rừng' Hồ Văn Lang qua đời vì bạo bệnh ảnh 1
"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời vào sáng 6-9. Ảnh: NN

Năm 2013, người dân phát hiện hai cha con “người rừng” Hồ Văn Lang và Hồ Văn Thanh (cha anh Lang) sống nhiều năm trong rừng sâu, tách biệt với cuộc sống bên ngoài nên tổ chức đưa về làng.

Chuyện hai cha con “người rừng” thời điểm đó thu hút sự quan tâm của dự luận trong và ngoài nước. Sau thời gian hoà nhập cộng đồng, ông Hồ Văn Thanh mất, anh Lang sống cùng người em trai.

Những năm cuối đời, “người rừng” Hồ Văn Lang nhớ rừng nên đã dựng chòi sống một mình ở một bìa rừng gần nhà, thường xuyên gặp người em trai Hồ Văn Tri và dân làng trong những buổi làm rẫy.

'Người rừng' Hồ Văn Lang qua đời vì bạo bệnh ảnh 2
"Người rừng" Hồ Văn Lang tái hoà nhập cộng đồng. Ảnh: NN

Cuối 2020, anh Lang bị đau nhói ở ngực và bụng. Em trai Hồ Văn Tri đã đưa anh Lang đi khám, bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư gan giai đoạn cuối. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tri đã đưa anh trai về nhà điều trị bằng các loại thuốc trên rừng.

Theo người dân địa phương, gần 50 năm trước, nơi gia đình “người rừng” Hồ Văn Lang sinh sống chứng kiến một trận bom Mỹ dội xuống. Quá hoảng sợ, người cha Hồ Văn Thanh đã đưa con trai vào rừng ẩn trú. Kể từ đó, hai cha con “người rừng” sống tách biệt với cộng đồng đến khi được người dân phát hiện.

Cha con “người rừng” ở Quảng Ngãi bây giờ ra sao?
Cha con “người rừng” ở Quảng Ngãi bây giờ ra sao?

Tết Nguyên đán năm nay là cái Tết đoàn viên thứ hai của hai cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh cùng anh em, họ hàng, làng xóm. Cuộc sống những ngày biệt lập ở rừng sâu bây giờ chỉ còn hoài niệm, nhưng mỗi khi hướng mắt về phía rừng sâu, cha con ông Thanh vẫn đau đáu một nỗi nhớ…

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.