Người sát hại 2 đồng nghiệp xin cơ hội được sống

0:00 / 0:00
0:00
TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa nhận được kháng cáo của bị cáo Bùi Chí Thanh (sinh năm 1980 tại Tiền Giang) xin có cơ hội được sống.
Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo này tử hình về tội giết người. Trong đơn gửi từ trại giam, bị cáo Thanh nói mức án đã tuyên là quá nặng vì lúc xảy ra vụ án không làm chủ được bản thân. Tinh thần hoàn toàn bị kích động do bị hại có thiếu tiền đòi lại bị chửi mắng. Bị cáo bức xúc nên mới có hành vi phạm tội…
Nay bị cáo hối hận, còn con nhỏ mong có cơ hội được sống và làm lại bản thân.
Người sát hại 2 đồng nghiệp xin cơ hội được sống ảnh 1

Bị cáo Bùi Chí Thanh tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện Thanh từ nhỏ sống với gia đình ở huyện Cái Bè, Tiền Giang rồi nghỉ học để phụ giúp gia đình. Năm 2000, Thanh lên TP.HCM làm thuê và trọ ở nhiều nơi. Sau đó, Thanh vào làm nhân viên bốc xếp cho Công ty TNHH vận tải Trúc Thanh (tại quận 5).

Trưa 13-3-2020, tại nhà không số (xã Long Thới huyện Nhà Bè) thuộc bãi xe của công ty, cả nhóm gồm Thanh và các đồng nghiệp chơi bài ăn tiền trên bàn đá.
Trong lúc đánh bài, Thanh và anh Lê Hữu Hải (cùng là nhân viên chung một tổ quản lý) xảy ra mâu thuẫn về việc nợ tiền cách đó hai tuần mà Thanh chưa trả.
Lúc này, Thanh đi vòng ra sau anh Hải, cầm điếu cày đổ nước lên bàn đá thì bị anh Hải dùng tay đánh trúng vào bả vai. Thanh liền cầm cây điếu cày đập vào đầu anh Hải làm nạn nhân gục xuống.
Thấy vậy, đồng nghiệp Thái Văn Trọng đi vào bếp. Nghĩ anh này bênh anh Hải nên Thanh dùng kéo đâm anh Trọng.
Một đồng nghiệp khác định lấy xe đưa hai nạn nhân đi cấp cứu cũng bị Thanh cầm Thạnh sắt đuổi đánh. Hai nạn nhân là anh Hải và anh Trọng đã tử vong. Trong đó, nguời bị chấn thương sọ não, người bị vết thương thủng tim.
Sau đó, Thanh vứt hung khí bỏ chạy, trốn về Cà Mau. Hai ngày sau, được gia đình vận động, Thanh đi đầu thú.
Tại phiên xử sơ thẩm, Thanh cho biết rời quê vì hoàn cảnh gia đình khó khăn có bốn anh chị em. Học hết lớp 5, Thanh là con lớn trong nhà nên đã phải nghỉ học để phụ giúp cha mẹ.
Do không học hành nên đến TP.HCM, Thanh phải mưu sinh bằng đủ việc nặng nhọc. Sau đó, Thanh nên duyên với người bạn gái hơn mình tám tuổi và có với nhau hai người con...