Người thách đánh giang hồ Hồng Ngự lại ra toà

Sáng nay 13-6, TAND tỉnh Đồng Tháp đã đưa vụ án Đặng Văn Hải bị truy tố về tội cố ý gây thương tích ra xét xử theo trình tự phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan của Hải.

Đăng Văn Hải sau phiên toà phúc thẩm sáng nay 13-6 tại TAND tỉnh Đồng Tháp

Phiên toà sáng nay vẫn vắng mặt hai nhân chứng nữ từng có lời khai rằng Hải là người gây thương tích cho nạn nhân, được cấp sơ thẩm sử dụng để kết tội Hải. Người bị hại, người liên quan cũng vắng mặt. Luật sư bào chữa cho Hải cũng có đơn xin hoãn phiên toà. Xét thấy sự vắng mặt này không đảm bảo cho việc xét xử nên HĐXX đã quyết định hoãn xử, sẽ mở lại phiên toà vào ngày 2-7.

Đặng Văn Hải tại phiên toà sơ thẩm hồi tháng 2-2017. Sau khi bị kết án 12 tháng tù, Hải kháng cáo kêu oan

Như Pháp Luật TP.HCM từng thông tin, theo hồ sơ buộc tội, khoảng 22 giờ ngày 27-1-2016, Hải cùng mấy người bạn đến quán uống bia. Một người ở bàn khác nói lời khó nghe, Hải cự lại: “Giang hồ Hồng Ngự tao đánh ba đứa như mày!”, sau đó hai bên xảy ra ẩu đả.

Hải bị truy tố tội cố ý gây thương tích vì có hành vi dùng vỏ chai bia đánh từ trên xuống trúng đầu của Nguyễn Minh Trực gây thương tích 10%.

Quá trình điều tra và tại các phiên tòa sau đó, Hải đều kêu oan rằng không đánh Trực, cũng không dùng chai bia đập đầu Trực. Ai là người gây ra thương tích cho Trực thì Hải không biết.

Hai nhân chứng nữ khai tại CQĐT rằng nhìn thấy Hải dùng chai bia đánh vào đầu Trực, tuy nhiên hai cô chưa từng xuất hiện tại toà dù được triệu tập hợp lệ nhiều lần. Trong khi đó, nhân chứng nhậu chung bàn với người bị hại trình bày trước tòa rằng không nhìn thấy việc này. Chủ quán nhậu cho biết có thấy cự cãi nhưng không thấy Hải đánh Trực, còn hai nữ nhân chứng đã ra về trước khi xảy ra sự việc ồn ào rất lâu. 

Xử lần một, TAND thị xã Hồng Ngự đã phạt Hải một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Hải kháng cáo kêu oan. Bản án này đã bị TAND tỉnh Đồng Tháp hủy vì có nhiều vi phạm tố tụng: Lời khai của Hải và hai nhân chứng nữ mâu thuẫn nhưng cấp sơ thẩm không cho đối chất. Biên bản nhận dạng của hai nhân chứng nữ không có kiểm sát viên chứng kiến, ký tên suốt quá trình tố tụng sơ thẩm nhưng khi hồ sơ kháng cáo được chuyển lên cấp phúc thẩm thì lại xuất hiện chữ ký của kiểm sát viên trong biên bản…

Tháng 2-2017, xử lần hai, TAND thị xã Hồng Ngự sau khi dẫn giải nhân chứng không thành, đã tiếp tục kết án Hải và phạt 12 tháng tù. Hải lại kháng cáo kêu oan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm