Sáng mai, người thách đánh giang hồ Hồng Ngự lại ra tòa

Sáng mai 22-2, TAND thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) sẽ tiếp tục đưa vụ án Đặng Văn Hải bị truy tố về tội cố ý gây thương tích ra xử sơ thẩm lần hai sau lần hoãn xử vì dẫn giải nhân chứng không thành.

Vụ án đáng chú ý ở chỗ Hải liên tục kêu oan, còn hai nhân chứng nữ từng có lời khai rằng Hải là người gây thương tích cho nạn nhân, được cấp sơ thẩm sử dụng để kết tội Hải trước đây thì lại chưa từng xuất hiện tại các phiên tòa.

Tại phiên xử ngày 20-1 mà sau đó đã phải hoãn, HĐXX quyết định dẫn giải hai nhân chứng nữ và nhân chứng Phan Huy Vũ - người mới được đưa vào tham gia tố tụng sau khi bản án sơ thẩm lần đầu bị hủy. Tuy nhiên, hai nhân chứng nữ không có mặt tại địa phương nên việc dẫn giải không thành. Riêng nhân chứng Vũ khai thấy Hải dùng chai bia đập vô đầu nạn nhân, tuy nhiên Hải khẳng định không có chuyện này.

Như Pháp Luật TP.HCM từng thông tin, theo hồ sơ buộc tội, khoảng 22 giờ ngày 27-1-2016, Hải cùng mấy người bạn đến quán uống bia. Một người ở bàn khác nói lời khó nghe, Hải cự lại: “Giang hồ Hồng Ngự tao đánh ba đứa như mày!”, sau đó hai bên xảy ra ẩu đả.

Hải bị truy tố tội cố ý gây thương tích vì có hành vi dùng vỏ chai bia đánh từ trên xuống trúng đầu của Nguyễn Minh Trực gây thương tích 10%.

Sáng mai, người thách đánh giang hồ Hồng Ngự lại ra tòa ảnh 1
Bị cáo Đặng Văn Hải: "Tôi không đánh Trực, cũng không dùng chai bia đập đầu Trực. Ai là người gây ra thương tích cho Trực thì Hải không biết".

Quá trình điều tra và tại các phiên tòa sau đó, Hải đều kêu oan rằng không đánh Trực, cũng không dùng chai bia đập đầu Trực. Ai là người gây ra thương tích cho Trực thì Hải không biết.

Hai nhân chứng nữ khai tại CQĐT rằng nhìn thấy Hải dùng chai bia đánh vào đầu Trực. Trong khi đó, nhân chứng Nguyễn Văn Tý (nhậu chung bàn với Trực) trình bày trước tòa sơ thẩm lần đầu rằng không nhìn thấy việc này. Chủ quán nhậu cho biết có thấy cự cãi nhưng không thấy Hải đánh Trực, còn hai nữ nhân chứng đã ra về trước khi xảy ra sự việc ồn ào rất lâu. Tuy nhiên, HĐXX TAND thị xã Hồng Ngự vẫn phạt Hải một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Bản án này đã bị TAND tỉnh Đồng Tháp hủy vì có nhiều vi phạm tố tụng: Lời khai của Hải và hai nhân chứng nữ mâu thuẫn nhưng cấp sơ thẩm không cho đối chất. Biên bản nhận dạng của hai nhân chứng nữ không có kiểm sát viên chứng kiến, ký tên suốt quá trình tố tụng sơ thẩm nhưng khi hồ sơ kháng cáo được chuyển lên cấp phúc thẩm thì lại xuất hiện chữ ký của kiểm sát viên trong biên bản…

Sau khi điều tra lại, cáo trạng lần hai tiếp tục truy tố Hải về hành vi dùng chai bia đánh vào đầu nạn nhân gây thương tật 10%.

Trước Tết vừa rồi vài ngày, Hải đã được tại ngoại chờ xét xử.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.