Người thân khóc đưa chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình

Người thân khóc đưa chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình ảnh 1
Chị Lưu Thị Bích Phượng ra đi ở độ tuổi 50. Ảnh: HL 

Trong số 13 người thiệt mạng trong vụ cháy tại tòa nhà Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM, có nạn nhân là chị Lưu Lê Bích Phượng, Bí thư, Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình.

Trước đó, theo người nhà, chị Phượng sống ở chung cư nhiều năm nay cùng với con trai 14 tuổi. Lúc cháy ở hầm để xe, khói bốc lên nghi ngút, chị cùng con trai đu dây từ tầng 19 xuống đất. Khi đang theo dây xuống đất thì chị bị rơi, không qua khỏi. Chị có tiền sử bệnh tim.

Như chưa tin vào nỗi mất mát lớn khi mất một người thân trong gia đình, cha của vị nữ chủ tịch nghẹn ngào khóc không thành tiếng khi “kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh”. Con trai của nữ chủ tịch thoát chết trong đám cháy cũng thất thần trước sự ra đi đột ngột của mẹ.

Người thân khóc đưa chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình ảnh 2
Người cha già của chị Phượng đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con gái. Ảnh: HL

Anh Sơn, một người bạn của chị Phượng cho biết hay tin từ lúc 7 giờ. Cho đến giờ này, anh vẫn chưa tin là chị Phượng đã ra đi. “Tôi mới chỉ gặp Phượng hai tuần trước đó”, anh Sơn xúc động nói.

Người thân khóc đưa chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình ảnh 3
Con trai chị Phượng bàng hoàng trước sự ra đi của mẹ. Ảnh: HL

Theo thông tin mới nhất, có hơn 80 người cấp cứu ở nhiều BV khác nhau trên địa bàn TP.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 23-3, đám cháy kèm theo tiếng nổ lớn từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8, TP.HCM).

"Cả quận 1 nghe tin ai cũng  bần thần"

Ngày 23-3, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Lê Thị Lan Chi, Trưởng ban tổ chức Quận ủy quận 1, cho biết: “Trong quá trình làm việc, chị Phượng có tinh thần trách nhiệm cao và là cán bộ có năng lực. Chị Phượng công tác ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 từ tháng 11-2007 đến nay”.

“ Từ khuya qua khi nhận tin, cả quận ai cũng bần thần” - bà Lan Chi xúc động chia sẻ.

Sáng cùng ngày, Văn phòng quận ủy quận 1 phát thông báo: Đồng chí Lưu Lê Bích Phượng, quận ủy viên, Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình mất ngày 23-3. Lễ viếng bắt đầu lúc 16 giờ cùng ngày tại chùa Lâm Tế (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9 vào ngày 27-3.