Người trẻ bịt mắt nghe xẩm, ngẫm đời

Sụ kiện nhằm dẫn dắt người trẻ đến với thế giới của âm nhạc dân gian giản dị nhưng công phu, giàu chất thơ và rất đời.

Lần đầu tiên, người tham gia có dịp bước vào thế giới sinh động trong bóng tối của xẩm bằng việc… bịt mắt. Cách tương tác độc đáo này mang tính gợi mở và dẫn dắt người tham dự bước vào câu chuyện của xẩm một cách tự nhiên và sâu sắc, cũng như phần nào cảm nhận được (rõ ràng và tinh tế hơn) những rung cảm trong lời hát và câu chuyện của một con người mang hai thân phận - vốn là đặc trưng của xẩm: Kẻ tàn tật mù lòa và người nghệ sĩ dân gian.

Chương trình được thực hiện bởi sự hợp tác giữa dự án truyền thông về văn hóa dân gian Tôi xê dịch và Trung tâm Phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.