Người trộm điện thoại khi mua cơm đã trả lại tài sản cho khổ chủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phụ nữ sau khi đến tiệm cơm trên đường Đồng Nai, quận 10, TP.HCM lấy trộm điện thoại đã mang trả lại.

Ngày 27-10, anh HVD (27 tuổi, quê Bình Thuận; chủ quán cơm ở quận 10, TP.HCM) cho biết vừa nhận lại điện thoại bị mất trộm vào ngày hôm trước.

Cụ thể, sau khi tin tức về vụ trộm điện thoại tại quán cơm của anh D trên đường Đồng Nai (phường 15, quận 10) được báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải thì người phụ nữ đã chủ động tìm tới, trả lại chiếc điện thoại vào sáng 27-10.

Người trộm điện thoại khi mua cơm đã trả lại tài sản cho khổ chủ ảnh 1
Người phụ nữ đã mang chiếc điện thoại lấy trước đó trả lại cho anh D. Ảnh chụp từ clip

Theo anh D, người phụ nữ đã xin lỗi, cho biết rất hối hận về hành vi của mình và mong muốn được chủ tiệm bỏ qua. Trong ngày, lực lượng chức năng quận 10 cũng đã đến quán cơm, lấy lời khai cũng như trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để làm rõ.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, hơn 14 giờ ngày 24-10, một người phụ nữ chạy xe máy đến quán cơm của anh D trên đường Đồng Nai, phường 15, yêu cầu làm một hộp cơm giá 30 ngàn đồng.

Người trộm điện thoại khi mua cơm đã trả lại tài sản cho khổ chủ ảnh 2
Công an sau đó đã đến quán cơm, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh, lấy lời khai để làm rõ. Ảnh chụp từ clip

Lúc này, anh D để điện thoại lên cái đĩa đặt trên bàn, ra quầy làm cơm cho khách. Trong lúc nhân viên và chủ quán đang loay hoay chuẩn bị hộp cơm gà, người phụ nữ nhanh tay lấy trộm chiếc điện thoại bỏ vào túi.

Toàn bộ diễn biến được camera an ninh ghi lại.

Người trộm điện thoại khi mua cơm đã trả lại tài sản cho khổ chủ ảnh 3
Trước đó, người phụ nữ tới mua cơm rồi lấy chiếc điện thoại khi anh D không chú ý. Ảnh chụp từ clip

Lấy được tài sản, người phụ nữ không rời đi vội mà giục anh D làm cơm nhanh đồng thời nói đủ thứ chuyện để đánh lạc hướng.

Anh D cho biết, mình thuê mặt bằng để kinh doanh, thu nhập chẳng đáng là bao. Việc mất điện thoại khiến anh lo lắng vì ảnh hưởng đến công việc.