Người Việt dễ dàng mua những chiếc xe rẻ nhất thế giới

Chiếc Mitsubishi Mirage được hãng tin ô tô của nước Anh xếp đầu bảng về giá rẻ vì chỉ có 10.575 bảng Anh, tương đương 339 triệu đồng. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá chiếc xe này lại có động cơ quá yếu chỉ có 1.2 lít, nội thất nhìn u ám đến phát chán. Và nó gợi cho người tiêu dùng đây đúng là chiếc xe rẻ tiền. Kéo lại phần ngoại thất có thiết kế hiện đại hơn một chút.
KIA Motors Hàn Quốc nổi tiếng với chiếc xe nhỏ là Kia Morning, cái tên tại thị trường Việt Nam nhưng sang Anh là Kia Picanto được Autocar đánh giá là chiếc xe cơ bản từ động cơ cho đến thiết kế nội ngoại thất, nhìn chung là chạy được và có giá tại Anh là 10.955 bảng, tương đương 351 triệu đồng.
Fiat Panda
Fiat Panda đã thể hiện cái tên đúng như thiết kế ngoại hình là một con gấu trúc, linh vật nổi tiếng của Trung Quốc. Nhưng khá ngạc nhiên lại là chiếc xe bán chạy nhất tại nước Ý. Giá tại thị trường Anh là 12.025 bảng, khoảng 386 triệu đồng.
MG 3
Chiếc xe mác Anh nhưng thực tế là thuộc về Trung Quốc với thương hiệu MG 3 được xếp vào phân khúc giá rẻ chỉ vào khoảng 12.195 bảng, đâu đó 391 triệu. Chiếc xe này có động cơ 1.5 lít, nhưng các chuyên gia Anh đánh giá, chạy chậm như những con khủng long cổ xưa, nhưng được cái bảo hành đến 7 năm. MG đã có mặt tại Việt Nam nhưng mới cung cấp dòng SUV.
Peugeot 108
Hãng xe Pháp có một chiếc xe nhỏ tuyệt đẹp là Peugeot 108, mà giá chỉ có 12.785 bảng, khoảng 410 triệu đồng. Theo giới chuyên gia, chiếc xe này rất đáng tin cậy để đi trong đô thị, với trang bị động cơ 1.0 lít. Tuy nhiên nếu chạy cao tốc hơi mệt. Cần lưu ý, Thaco đang lắp ráp và phân phối cho hãng xe Peugeot nhưng chủ yếu là dòng xe đắt tiền.

Suzuki Swift

Chiếc Suzuki Swift được người Anh đánh giá khá tốt về chất lượng và hiệu suất không thua kém bất kỳ dòng xe cao cấp nào  nhưng giá lại khá rẻ, chỉ 15.000 bảng Anh, tương đương 481 triệu đồng. Điểm đặc biệt là dù đây là dòng xe nhỏ nhưng lại dẫn động 4 bánh. Tại Việt Nam, Suzuki Swift lại không được ưa chuộng.

Theo Autocar

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Sắp có ô tô điện Tesla giá rẻ?

Sắp có ô tô điện Tesla giá rẻ?

(PLO)- Theo Carbuzz, nhà sản xuất Tesla đã tiết lộ có kế hoạch cắt giảm chi phí sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm của mình.