Người viết trẻ có còn dám gây hấn với cuộc đời?

Trong ba ngày 21, 22 và 23-6, “Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần IV” do Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức với 80 nhà văn trẻ khắp miền Nam tham dự sẽ diễn ra tại TP.HCM, Vĩnh Long và Cần Thơ. Tham gia hội nghị này còn có 50 khách mời là những nhà văn lão thành, báo chí…

Hội nghị nhằm tập hợp những người viết trẻ, tạo động lực sáng tác cho người trẻ. Tại hội nghị, các nhà văn trẻ sẽ thảo luận 20 tham luận với nhiều nội dung thiết thực như: trách nhiệm viết về người nghèo, văn học cho thiếu nhi, độc giả cũng cần thần tượng, người viết trẻ có còn dám ước mơ – dám gây hấn với cuộc đời…

Người viết trẻ có còn dám gây hấn với cuộc đời? ảnh 1

Hoạt động đi trại sáng tác của những nhà văn trẻ phía Nam.

Ngoài ra hội nghị lần này sẽ xuất bản một Tuyển tập thơ văn trẻ Trên đôi cánh thanh xuân do Hội Nhà văn TP.HCM phối hợp Saigon Books và NXB Văn Học thực hiện bằng kinh phí xã hội hoá.  Tập sách tập hợp tác phẩm của các cây bút trẻ tiêu biểu của TP.HCM sinh từ năm 1982 trở về sau như: Sâm Cầm, Nguyễn Trần Khải Duy, Nguyễn Kiên Giang, Lê Hòa, Kai Hoàng, Bùi Bảo Kỳ, Lê Văn Lâm, Kiều Maily, Ngô Thúy Nga, Trương Mỹ Ngọc, Hoa Níp, Du Nguyên, Châu Ngọc Hoài Nhân, Nguyệt Phạm, Nồng Nàn Phố, Hồ Huy Sơn, Nguyễn Đăng Thanh, Dạ Thy, Trần Võ Thành Văn, Nguyễn Tiến Vũ, Ziken, Nhã Dương, Huỳnh Mai An Đông, Hoàng Hiền, Trần Minh Hợp, Võ Thu Hương, Phương Huyền, Trần Phúc Khang, Huỳnh Trọng Khang, Nguyễn Đình Minh Khuê, Văn Thành Lê, Thục Linh, Lưu Quang Minh, Thảo Nguyên, Nhật Phi, Tiểu Quyên, Lam Tuyền, Vĩnh Thông, Trương Huỳnh Như Trân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.