Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch COVID-19

Chiều 18-5 ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền hơn 45,7 tỷ đồng từ nhóm Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. 

Ông Đỗ Bảo Dũng, chủ Vườn lan Dũng Trang (tỉnh Hòa Bình), đại diện nhóm, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, những người yêu hoa lan trên toàn quốc đã cùng chung tay góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đẩy lùi đại dịch.

Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận số tiền hơn 45,7 tỷ đồng từ Anh em yêu hoa lan Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Những người yêu hoa lan đã tổ chức đã đấu giá một số giống lan quý như 5 Cánh trắng người đẹp Bình Dương, Hồng như ý, Nàng thơ, Cát tường... thu về gần 40 tỷ đồng. Cạnh đó, nhiều hội, nhóm chơi lan cả nước cũng chung tay ủng hộ số tiền gần 6 tỷ đồng nữa. 

Ông Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của những người yêu lan trên cả nước khi phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trước những khó khăn mà đất nước đang trải qua. Ông cam kết toàn bộ số tiền sẽ được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ kịp thời tới những địa phương đang gồng mình chống dịch. Đặc biệt, số tiền này sẽ phục vụ việc mua vaccine để hỗ trợ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Mong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều tấm lòng, nhiều sự sẻ chia của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ để Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19, giúp đất nước vượt qua khó khăn, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế..." - ông Đỗ Văn Chiến nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.