Nguy hiểm cảnh xe máy đi vào làn đường dành riêng cho ô tô trên cầu Sài Gòn

(PLO)- Bất chấp nguy hiểm tình trạng người điều khiển xe máy đi vào làn ô tô trên cầu Sài Gòn vẫn diễn ra hàng ngày, dù có biển cấm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới chân cầu Sài Gòn (TP Thủ Đức, TP.HCM) mặc dù có biển cấm xe mô tô lưu thông nhưng vào giờ cao điểm, nhiều chủ phương tiện vẫn bất chấp nguy hiểm điều khiển xe đi vào làn đường dành cho xe ô tô, gây mất an toàn giao thông.

Video: Nguy hiểm cảnh xe máy đi vào làn đường dành riêng cho ô tô trên cầu Sài Gòn
Biển báo cấm được đặt ngay dưới chân cầu, thế nhưng nhiều chủ phương tiện vẫn ngang nhiên vi phạm.JPG
Nhiều xe máy chạy vào làn đường dành riêng cho ô tô trên cầu Sài Gòn. Ảnh: HỒNG THẮM

Theo quan sát của PV vào sáng 8-11, chưa đầy một phút đã có hơn 50 xe máy nối đuôi nhau chạy vào làn ô tô trên cầu Sài Gòn. Nhiều xe đánh lái, luồn lách vượt mặt cả ô tô, xe buýt.

Không chỉ chạy vào làn ô tô, nhiều xe mô tô chạy dàn hàng, vượt mặt ô tô, xe buýt..JPG
Nhiều xe máy di chuyển bất chấp biển cấm và nguy hiểm, phóng nhanh trên làn đường dành cho ô tô. Ảnh: HỒNG THẮM

Theo anh Nguyễn Minh Lâm (Bình Thạnh), tài xế xe ôm công nghệ, người đi xe mô tô chạy vào làn ô tô trên cầu Sài Gòn là chuyện thường ngày, không khó để bắt gặp.

Theo Phòng PC08, tuyến đường Điện Biên Phủ (cầu Sài Gòn), việc nhiều xe mô tô di chuyển vào làn ô tô diễn ra nhiều trong khung giờ cao điểm buổi sáng và chiều.

Dòng xe mô tô hòa vào dòng xe ô tô trên cầu Sài Gòn.jpg
Nhiều người dân cho biết đây là chuyện thường xảy ra mỗi khi vào giờ cao điểm. Ảnh: HỒNG THẮM

Việc người điều khiển xe mô tô đi vào làn đường dành cho xe ô tô tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT).

Đã có nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng được xác định do người điều khiển phương tiện đi không đúng làn đường, đi vào đường cấm, hoặc chuyển hướng không quan sát.

Ngoài ra, việc đi vào làn đường dành cho xe ô tô khiến người điều khiển xe mô tô dễ chủ quan, đi vào khu vực điểm mù xung quanh xe ô tô dẫn đến TNGT.

20231107073500_IMG_1794.JPG
Xe máy len lỏi vào giữa các ô tô để di chuyển. Ảnh: HỒNG THẮM

Phòng PC08 cho hay, từ 15-12-2022 đến nay, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã phát hiện và xử lý 199 trường hợp xe máy đi vào làn đường dành cho xe ô tô trên tuyến Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh.

Đội Tuần tra dẫn đoàn khuyến cáo người dân khi tham giao giao thông cần chú ý quan sát hệ thống biển báo hiệu, vạch kẻ đường; tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về TTATGT để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Lượng xe máy giữa làn dành cho ô tô và làn dành cho xe máy có lúc ngang nhau.JPG
Hàng chục xe máy di chuyển vào làn ô tô trong một khung hình được chụp vào sáng 8-11. Ảnh: HỒNG THẮM

Đối với người điều khiển xe mô tô đi vào đường cấm, khu vực có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển sẽ bị xử phạt, mức phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng. Ngoài ra, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước giấy phép lái xe từ một đến ba tháng (theo điểm i khoản 3 và điểm b khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm