Nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam bị kỷ luật

(PLO)- Ông Đinh Đạo, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam bị kỷ luật khiển trách.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-2, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho hay, vừa họp kỳ thứ 17 nhằm xem xét, kết luận một số nội dung. Kỳ họp do bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng chủ trì.

Kỳ họp đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Đinh Đạo, đảng viên Chi bộ Dược - Điều dưỡng, Đảng ủy bộ phận Trường Y Dược, Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân thuộc Đảng bộ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: TN

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: TN

Ông Đạo nguyên là Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Với vai trò Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, ông Đạo chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm trong việc xây dựng, thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy, để một số cán bộ, đảng viên của bệnh viện vi phạm quy định pháp luật về bảo hiểm y tế phải xử lý hình sự.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách đối với ông Đinh Đạo.

Kỳ họp cũng đã xem xét, cho ý kiến về kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Đồng thời xem xét, cho ý kiến về kết quả giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập đối với Giám đốc Ban Quản lý các dự án phát triển hạ tầng Khu công nghiệp và Công nghệ cao Đà Nẵng và một Phó Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng.

Căn cứ kết quả kiểm tra, giám sát, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu tổ chức đảng được kiểm tra, đảng viên được giám sát phát huy ưu điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế đã chỉ ra, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Liên quan đến sai phạm tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, ngày 25-5-2022, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Bá hai năm tù cho hưởng án treo, Lương Thanh Trung và Nguyễn Văn Sơn cùng một năm tù cho hưởng án treo về tội gian lận bảo hiểm y tế.

Theo cáo trạng, với chức vụ Trưởng Khoa Nội tim mạch của bệnh viện, Nguyễn Tấn Bá trong quá trình khám, điều trị bệnh biết rõ 22 bệnh nhân bị hẹp động mạch vành nhẹ, không cần phải dùng thủ thuật đặt Stent.

Tuy nhiên, Bá đã chỉ đạo cho Trung, Sơn lập khống hồ sơ các bệnh nhân này để thực hiện các thủ tục đặt Stent và vật tư thiết bị kèm theo, sau đó chuyển hồ sơ đã lập khống cho bệnh viện để tổng hợp và thanh toán bảo hiểm y tế.

Hành vi của các bị cáo gây thiệt hại cho quỹ Bảo hiểm y tế hơn 829 triệu đồng, gây thiệt hại cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam 162 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm