Nhà lầu 3 tầng, nghiêng che cả nóc nhà hàng xóm

Ngày 4-6, nguyên đơn kiện ông Khởi là bà Lê Thị Kiểu, chủ căn nhà bị nhà ông Khởi nghiêng sang, cho biết đã nhận được Quyết định của TAND tỉnh Cà Mau về phán quyết trên.

Ngôi nhà lầu này bị buộc phải đập bỏ để trả không gian cho căn nhà cấp bốn bên cạnh

Ngoài ra, ông Khởi còn phải trả 130 triệu đồng cho các khoản chi phí kiểm định, bồi thường chi phí sửa chữa nhà cho bà Kiểu và trả tiền thuê nhà cho bà Kiểu trong thời gian bà này phải đi ở nhà khác vì sợ sập nhà.

Năm 2011, ông Khởi xây nhà nhưng căn nhà bị nghiêng sang nóc nhà hàng xóm. Độ nghiêng ngày càng đáng sợ nên bà Kiểu không dám ở trong căn nhà của mình nữa. Sau nhiều lần thương lượng không thành, bà Kiểu khởi kiện ra Tòa.

Cơ quan chức năng xác định được nhà ông Khởi nghiêng qua phía nhà bà Kiểu đến 319mm, toàn vách tường dài 16,4m. Căn cứ thực trạng, Tòa đã tuyên phạt ông Khởi như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10-2023

(PLO)- Quy định mức thu lệ phí đăng ký xe tại nơi tạm trú, cấp tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10-2023.

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

TAND tỉnh Đắk Nông có tân chánh án

(PLO)- Tân Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông Bùi Danh Đại cam kết sẽ khách quan, công tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.