Nhà lún, nứt cả năm chưa được bồi thường

Công ty Liên doanh Xây dựng VIC (74 Bà Triệu, Hà Nội) đã làm hư hỏng nhà ông Long.

Theo phản ánh của ông Long, phần phía trước nhà ông bị ảnh hưởng nặng nề, tường cột nhà bị nứt gãy, nền nhà sụt lún… có khả năng sụp đổ bất cứ lúc nào. Sợ hậu quả xảy ra, ông đã ngăn cản đơn vị thi công hành nghề và trình báo lên UBND phường để được hỗ trợ giải quyết. Công ty VIC đã cử người đến làm việc với ông Long để thống nhất biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn sửa chữa, Công ty VIC vẫn chưa thực hiện đúng cam kết.

“Hiện căn nhà phụ phía trước của gia đình tôi bị sụt lún nghiêm trọng, bị lệch nghiêng ra phía đường, tường nhà có thể ngã gây nguy hiểm cho người chung quanh. Mặc dù công trình đã thi công xong hơn một năm qua và tôi cũng đã nhiều lần liên hệ yêu cầu Công ty VIC khẩn trương xử lý nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả” - ông Long nói.

Nhà lún, nứt cả năm chưa được bồi thường ảnh 1

Vết nứt ngang, nứt dọc ngày càng to trong căn nhà của ông Long. Ảnh: THÁI HIẾU

Ông Nguyễn Thành Danh, Chủ tịch UBND phường Tân Định, cho biết: “Ngay sau khi xảy ra việc sụt, lún, phường và quận đã mời đơn vị thi công đến thỏa thuận bồi thường với người dân. Tuy chúng tôi đã cố gắng đôn đốc đơn vị thi công nhanh chóng giải quyết, tránh gây thiệt thòi nhiều cho dân nhưng sự việc vẫn bị kéo dài do hai bên chưa thể thống nhất giá tiền bồi thường”.

Ông Nguyễn Vinh Quang, đại diện Công ty VIC, giải thích: “Khi xảy ra sự cố, phía công ty có mời đơn vị bảo hiểm về thi công xây dựng công trình đến kiểm tra, lập biên bản hiện trường. Do ông Long đưa ra dự toán sửa chữa nhà với số tiền quá lớn so với thực tế nên công ty có mời một đơn vị trung gian đến giám định lại từng hạng mục để việc bồi thường phù hợp hơn. Theo dự kiến, ngoài tiền bồi thường theo dự toán của đơn vị giám định, công ty sẽ hỗ trợ thêm cho ông Long 20%. Trong phiên họp ngày 15-9 vừa qua, ông Long đã đồng ý cho công ty đến khảo sát thiệt hại. Sau khi có kết quả cụ thể, công ty sẽ tổ chức sửa chữa nhà cho ông Long trong thời gian sớm nhất”.

Tôi không biết về trường hợp bị thiệt hại này cho đến khi được Pháp Luật TP.HCM cung cấp thông tin. Tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công sớm khắc phục sự cố, không để vụ việc bị kéo dài.

Ông PHAN CHÂU THUẬN, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Vệ sinh Môi trường TP.HCM

THÁI HIẾU

3 anh em hơn 20 tuổi mong có CCCD

3 anh em hơn 20 tuổi mong có CCCD

(PLO)- Vì nhiều lý do, ba anh em khi 20 tuổi mới làm khai sinh, nay lại gặp khó trong việc đăng ký thường trú để từ đó làm CCCD.