Nhãn hàng riêng của siêu thị có được ưu ái ?

“Với tư cách là đại biểu HĐND tham gia giám sát nhưng bản thân cũng là người tiêu dùng, tôi khá tin tưởng các sản phẩm của Co.opmart. Tuy nhiên làm sao để thông tin cho người tiêu dùng yên tâm khi chọn hàng nhãn riêng. Liệu hàng nhãn riêng có được ưu ái hơn những sản phẩm khác khi được đưa lên kệ không?”.

Đại biểu Trương Lê Mỹ Ngọc đặt vấn đề tại buổi giám sát của Đoàn giám sát số 2 của HĐND TP.HCM về  công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, sáng 17-2.

Nhãn hàng riêng của siêu thị có được ưu ái ? ảnh 1

Khách hàng đã quen thuộc với hàng nhãn riêng tại siêu thị Coop Mart

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng Giám đốc SGC, cho hay hàng nhãn riêng là nhãn hàng được bảo hộ của SGC. Sản phẩm này là của nhà cung cấp trong hệ thống nhà cung cấp của SGC, phải tuân thủ theo quy trình quản lý chung của SGC.

Sở dĩ hàng nhãn riêng thường rẻ hơn vì được sự hỗ trợ của SGC, không tốn chi phí quảng cáo, tiếp thị hình ảnh, không phải qua trung gian. Đây là lựa chọn của nhà cung cấp bán lẻ.

Theo ông Đức, tỉ lệ phát triển nhãn hàng riêng của các siêu thị trên thế giới như AEON hay Big C khá sôi động. Chẳng hạn như nhãn hàng WOW của Big C có thể chiếm đến 30%-40% lượng hàng nhưng tại siêu thị Co.opmart ưu tiên các nhãn hàng khác nên chỉ dừng lại ở mức 5%-6%. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.