Nhân viên bảo vệ trộm xe, lãnh án tù

Liên quan đến vụ án, tòa còn tuyên phạt Hoàng Xuân Thạnh bốn năm tù, Thái Công Toàn 30 tháng cải tạo không giam giữ, Phan Nguyễn Hoàng Duy Thịnh 27 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo hồ sơ, Đạt là nhân viên bảo vệ cho ông Vương Khánh Long. Biết ông Long có xe máy đắt tiền nên nảy sinh ý định trộm để bán lấy tiền tiêu xài. Ngày 10-12-2011, Đạt nói với Hưng là sẽ trộm xe của ông Long rồi nhờ Hưng tìm người để tiêu thụ với giá 70 triệu đồng. Đạt hứa cho Hưng 5 triệu đồng... Sau khi Đạt trộm được xe, Hưng đã nhờ nhóm bạn bán xe rồi chia tiền nhau như thỏa thuận.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo tạo thành đường dây trộm cắp rồi tiêu thụ xe thành thạo. Bị cáo Đạt chủ mưu, bị cáo Hưng đồng phạm giúp sức tích cực. Bị cáo Thạnh và Hưng có nhiều tiền án về tội trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản... nên tòa tuyên mức án như trên.

KIM THANH

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

(PLO)- UBKT Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật bảy đảng viên có liên quan trong bốn vụ án xảy ra trên địa bàn TP.HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.