Nhân viên đường sắt trả lại tiền cho hành khách bỏ quên

Đại diện đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam cho biết, mới đây chuyến tàu SE28 xuất phát từ Ga TP.HCM đi Hà Nội thì phát hiện một chiếc ví do hành khách bỏ quên, khi tàu vừa chạy qua khỏi ga Quảng Ngãi thì tiếp viên Hoàng Thị Thu Sang thu gom đồ vải đã phát hiện một chiếc ví màu đen đỏ dưới gối giường.

Nhân viên đường sắt trả lại tiền cho hành khách bỏ quên ảnh 1

Hành khách đã nhận được lại tiền khi tàu chạy từ Bắc về Quảng Ngãi. Ảnh CTV.

Sau khi phát hiện, chị Thu Sang đã báo cho trưởng tàu. Ngay sau đó, trưởng tàu cùng với bảo vệ đã lập biên bản và mở ví ra. Trong ví có giấy phép lái xe, chứng minh thư, đăng ký xe, thẻ ATM cùng mang tên Vũ Nhật Sinh. Đồng thời trong ví có rất nhiều tiền mặt bao gồm 119 USD và gần 14 triệu tiền mặt.

Qua đối chiếu sơ đồ hành khách tên Vũ Nhật Sinh, có vé tàu từ ga Sài Gòn đi Quảng Ngãi, nằm giường 13, toa 10. Trưởng tàu có liên hệ với hành khách và hành khách có nhờ giữ dùm chiếc ví da, khi tàu quay trở lại Quảng Ngãi thì hành khách sẽ tới trực tiếp nhận lại.

Trao đổi với PV PLO, anh Vũ Nhật Sinh cho biết: “Khi rời khỏi ga về nhà tôi mới phát hiện mình bị quên ví trên giường nằm. Tôi cứ nghĩ là mình bị mất đồ rồi nhưng thật may mắn đối với tôi khi vẫn nhận lại được đồ. Cảm ơn tiếp viên trên tàu rất nhiều”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vỉa hè dành cho người đi bộ toàn gốc cây, bốt điện

Vỉa hè dành cho người đi bộ toàn gốc cây, bốt điện

(PLO)- Thực hiện mục tiêu trả lại nguyên trạng hè phố cho người đi bộ, nhiều vỉa hè trên các tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện vạch kẻ sơn trắng. Tuy nhiên, phần vỉa hè dành cho người đi bộ đa phần đều dính gốc cây, bốt điện, cột đèn đường... khiến người dân di chuyển khó khăn.
1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

1 điểm quay đầu xe, 2 năm xảy ra 33 vụ tai nạn

(PLO)- Từ năm 2020 đến tháng 2-2023, một điểm quay đầu xe ở phía Bắc cầu Nguyệt Viên, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông khiến 10 người chết và nhiều người khác bị thương.