Nhân viên quán nhậu không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt

Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 trùng với thời điểm tình hình dịch bệnh tại trong nước đang nóng trở lại sau nhiều ngày không ghi nhận ca mới trong cộng đồng. Vì vậy, công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương phải được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về tăng cường phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30-4, chiều ngày 29-4, tổ công tác của UBND phường 13, quận Bình Thạnh gồm có trật tự đô thị, cán bộ kinh tế môi trường đã đến từng cơ sở kinh doanh phát thông báo, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Theo nhận của PV, thời điểm tổ công tác đến kiểm tra các quán nhậu trên đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, đa số chủ quán và nhân viên tại đây thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp nhân viên quán không đeo khẩu trang cũng đã được thành viên tổ công tác phát và yêu cầu phải đeo khẩu trang ngay lập tức.

Nhân viên quán nhậu không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt ảnh 1
Tổ công tác của UBND phường 13, quận Bình Thạnh yêu cầu chủ một quán nhậu trên đường Nơ Trang Long buộc tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch khi khách đến. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Làm vịệc với tổ công tác, chủ của một số nhà hàng, quán nhậu dường như vẫn còn có tâm lý lơ là và có vẻ chưa biết sắp tới sẽ xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của UBND TP.

"Hôm nay là ngày làm việc cuối trước đợt nghỉ bốn ngày lễ 30-4, do đó các nhà hàng, quán nhậu sẽ là những nơi tập trung nhiều người và có nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao.

UBND phường sẽ tới từng cơ sở để tiến hành phát thông báo và yêu cầu các cơ sở này thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Cụ thể, yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Đối với những trường hợp đã nhắc nhở mà vẫn không đeo khẩu trang hoặc cơ sở nào đã thông báo mà vẫn vi phạm các quy định về phòng dịch thì UBND phường sẽ lập biên bản xử lý theo quy định"- một thành viên tổ công tác thông tin.

Tổ công tác sau khi phát thông báo đã yêu cầu chủ các cơ sở này ký vào gấy biên nhận.

Nhân viên quán nhậu không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt ảnh 2
Các cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang được tổ công tác phổ biến các quy định phòng dịch. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Không chỉ phát đi thông báo tại nhà hàng, quán nhậu, UBND phường 13 còn thông báo và yêu cầu các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cả cửa hàng tạp hoá trên địa bàn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và đảm bảo các biện pháp phòng dịch đối với khách hàng khi tới.

Trước đó, ngày 28-4, trong cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạng tại các nơi công cộng, khu vui chơi giải trí, sân bay, chợ, siêu thị…người dân dứt khoát phải đeo khẩu trang. Nếu ai không thực hiện sẽ bị xử lý nghiêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm