Nhật Bản làm phim 'Ở phía bên kia cầu Cần Thơ'

Chiều 4-11, trong chương trình giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ ba tại TP Cần Thơ, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ cùng với Tập đoàn Brain Works và đại diện nhà sản xuất đã công bố dự án phim Việt – Nhật tại Cần Thơ.

Nhật Bản làm phim 'Ở phía bên kia cầu Cần Thơ' ảnh 1

Giám đốc điều hành BrainWorks giới thiệu về dự án phim. Ảnh: CT

Theo đó, bộ phim dự kiến có tên “Ở phía bên kia cầu Cần Thơ” do Tập đoàn BrainWorks (Nhật Bản) sản xuất. Đây là câu chuyện hư cấu với chủ đề về một phụ nữ Việt Nam và một kỹ sư người Nhật Bản đã làm việc và đóng góp trong thời gian sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ từ ngày 26-9-2007 đến ngày khánh thành cầu 24-4-2010.

Theo ông Noboru Kondo – Giám đốc điều hành Tập đoàn BrainWorks, bộ phim dự kiến khởi quay tại Cần Thơ từ tháng 10-2018. Kinh phí thực hiện bộ phim đang trong quá trình vận động nhưng tối thiểu sẽ từ 400.000 USD.

Câu chuyện bộ phim có nhân vật nữ tên Bình, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, học ĐH Ngoại thương, học tiếng Nhật, có thời gian thực tập ngắn hạn ở Nhật Bản.

Năm 2007, sự cố bất ngờ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ – cây cầu được xây dựng bằng vốn ODA của Nhật. Từ sự kiện này đem đến cuộc gặp mặt đầy kịch tính giữa Bình (người phiên dịch) và Hayami - kỹ sư xây dựng, giám sát công trình của liên doanh Nhật Bản…

Là kỹ sư xây dựng, Hayami cảm nhận trách nhiệm sâu sắc với rất nhiều người đã ra đi vì sự cố, thân nhân của họ và những người bị thương nên đã quyết định tới thăm hỏi và gửi lời xin lỗi tới từng người, từng gia đình có thân nhân bị nạn. Bình đồng hành cùng Hayami, cảm nhận những điều đã trải nghiệm ở Nhật, đó là nét văn hóa, sự ân cần và lòng tốt của con người mà người Nhật ngày nay đã vô tình lãng quên…

Ý tưởng của nhà sản xuất muốn xây dựng một bộ phim về tình người, thông qua nhân duyên giữa người với người, sự kết nối giữa các khu vực và các quốc gia để truyền tải sự đồng cảm tới mọi người.

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.