Nhiệt điện Vĩnh Tân chủ động chống dịch COVID-19, đảm bảo sản xuất

Tối 23-6, tỉnh Bình Thuận chính thức ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Với những kinh nghiệm đảm bảo sản xuất đã có trong đợt dịch trước, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã chủ động ứng phó tốt khi địa phương phát hiện trường hợp lây nhiễm lần này.

 Nhiệt điện Vĩnh Tân chủ động chống dịch COVID-19, đảm bảo sản xuất ảnh 1

Với đặc thù của ngành cung cấp điện phục vụ kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân, song vẫn luôn đảm bảo an ninh năng lượng, vì vậy trong mọi tình huống, việc cung ứng điện phải luôn được duy trì liên tục nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội theo chỉ đạo của các địa phương.

Kể từ ngày 1-6, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã bố trí tổ chức lực lượng vận hành cắm trại tập trung gần 250 người tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe, tránh các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho cán bộ nhân viên.  

Hiện tại, lực lượng sản xuất được bố trí cắm trại tập trung, ăn uống, sinh hoạt tại khu vực nhà nghỉ ca trong khuôn viên nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, tuyệt đối không ra ngoài. Do đã được chuẩn bị đầy đủ các phương án, biện pháp phòng dịch, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19, công ty nhanh chóng thực hiện cách ly, đảm bảo đầy đủ thiết bị, cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, thực phẩm điều kiện sinh hoạt.

Phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã đang xảy ra hết sức phức tạp; Hưởng ứng Thư kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” ngày 31-5 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân ủng hộ 300 triệu đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận.

 Nhiệt điện Vĩnh Tân chủ động chống dịch COVID-19, đảm bảo sản xuất ảnh 2

Đồng thời, Công ty Nhiệt Điện Vĩnh Tân cũng hỗ trợ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh đó, Công ty Nhiệt Điện Vĩnh Tân cũng ủng hộ gạo cho ba khu vực đang thực hiện lệnh 'phong tỏa hẹp' tại thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong....

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã đóng góp, ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận gần 450 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.