Nhiều khung kẽm gai ngay sát cổng trường tiểu học

Chị NTM, có con học ở trường này, cho biết: “Tôi thấy những khung rào kẽm gai này dựng ở đây đã lâu rồi mà không có cơ quan chức năng dọn đi. Năm học mới đã đến, học sinh đi lại càng nhiều hơn, đặc biệt là khi tan trường. Tôi chỉ sợ chẳng may bọn trẻ đùa giỡn hay sơ ý đụng vào các hàng rào này sẽ bị thương. Tôi mong đơn vị quản lý sớm dẹp bỏ những hàng rào này, trả lại hành lang thông thoáng cho người đi bộ, đảm bảo an toàn cho bọn trẻ”.

Nhiều khung kẽm gai ngay sát cổng trường tiểu học ảnh 1

Hàng rào thép gai dựng kế bên Trường Tiểu học  Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: ĐÀO TRANG

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1), lý giải: “Số hàng rào thép gai này phục vụ công tác bảo vệ sự kiện APEC đang diễn ra. Phường sẽ báo với quận để quận báo với lực lượng chức năng TP di dời. Trước mắt, phường sẽ sắp xếp cho gọn gàng, an toàn trong thời gian chưa di dời”.

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.