Nhiều quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng bị phạt trong đêm Noel

 Video: Nhiều quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng bị phạt trong đêm Noel

Hàng loạt quán nhậu lấn chiếm vỉa hè đường Phạm Văn Đồng đã bị đoàn liên ngành Phòng CSGT Công an TP.HCM, UBND Phường 3 và Công an phường 3, quận Gò Vấp xử phạt vào đêm Noel.

Theo ghi nhận, vào đêm 24-12 đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp có hàng chục quán nhậu lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, chiếm dụng làm nơi đậu xe cho khách.

Các quán nhậu lộ thiên trên đường Phạm Văn Đồng thu hút đông khách trong đêm Noel. Ảnh: TS

Khi thấy đoàn kiểm tra gồm Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (Phòng PC08), Công an phường 3 và UBND phường 3 (quận Gò Vấp) đến xử lý, nhiều quán đã vội vã thu gọn bàn ghế, di chuyển xe máy.

Tuy nhiên, không ít quán đã bị lực lượng chức năng xử phạt, yêu cầu nghiêm chỉnh chấp hành trả lại vỉa hè cho người đi bộ, chỉnh trang đô thị thành phố.

Đoàn kiểm tra lập biên bản lỗi kinh doanh lấn chiếm vỉa hè và đậu xe trên vỉa hè đối với các chủ quán nhậu. Ảnh: TS

Theo đoàn kiểm tra, trong đợt kiểm tra lần này lực lượng CSGT cũng đã lập biên bản nhiều trường hợp chủ quán để xe khách trên vỉa hè. Trong đó, đáng chú ý có quán đã bị xử phạt, nhưng chỉ vài phút sau lại tiếp tục vi phạm khiến đoàn kiểm tra của phường phải tiếp tục lập biên bản lần hai.

Trong đợt kiểm tra lần này, lực lượng CSGT cũng lập biên bản chủ quán nhậu lỗi để xe của khách trên vỉa hè. Ảnh: TS

Theo đoàn kiểm tra, quán 134 Phạm Văn Đồng nhiều lần vi phạm đã bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm. Ảnh: TS

Quán M.E đã bị đoàn kiểm tra lập biên bản, nhưng ít sau lại tái phạm nên tiếp tục bị lập biên bản lần 2. Ảnh: TS

Hàng loạt quán nhậu bị lập biên bản xử phạt trong đêm Noel

Cũng theo đoàn kiểm tra, có nhiều quán đã bị xử phạt, nhắc nhở người dân cũng liên tục phản ánh lên các cấp chính quyền nhưng các quán này vẫn tái phạm.

“Kiểm tra, xử phạt mãi nhưng họ vẫn chây ì tái vi phạm, các chủ quán nhậu này vì lợi nhuận mà bất chấp. Chúng tôi biết là vừa bình thường mới người dân cần phục hồi kinh tế nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc vi phạm pháp luật, kinh doanh phải trong khuôn khổ”- đại diện đoàn kiểm tra cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Luật Căn cước: Hy vọng sự ổn định bền vững

Luật Căn cước: Hy vọng sự ổn định bền vững

(PLO)- Trong tám năm qua, các thay đổi về căn cước, đã gây ra không ít phiền toái nên khi QH thông qua Luật Căn cước, hy vọng sẽ thật sự tạo ra sự ổn định bền vững, khép lại một vấn đề từng gây nhiều ý kiến này.