Nhiều trường THCS, THPT ở TP.HCM vẫn chưa cho học sinh đi học lại

Hôm nay, 5-1, ngày thứ hai HS từ lớp 7 đến 12 tại TP.HCM đi học trực tiếp tại trường. Trong đó, riêng HS lớp 9 và 12 đã đi học trực tiếp từ ngày 13-12.

Nhìn chung, sau ngày đầu tiên, theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, đối với khối THPT, tỉ lệ HS khối lớp 10 đến lớp đạt 85%, khối lớp 11 đạt 92% và khối lớp 12 vẫn giữ được tỉ lệ trên 98%.

Đối với khối THCS, khối lớp 7 và 8, tỉ lệ đi học đạt trên 87%, khối 9 vẫn giữ được tỉ lệ đi học đạt 96,7%.

Tuy nhiên, ở nhiều trường học trên địa bàn TP, HS nhiều khối lớp vẫn chưa được đến trường học trực tiếp.

Cụ thể như tại quận 4, thông tin từ Phòng GD&ĐT cho biết, học sinh lớp 7, 8 của quận 4 hiện chưa được đến trường với khoảng 3.500 em và dự kiến sẽ được đi học vào những ngày sắp tới.

Lí do, theo Phòng GD&ĐT quận này, ở các trường, khi khảo sát ý kiến, nhiều phụ huynh còn đắn đo, chưa thống nhất cho con đi học trực tiếp vì họ lo ngại dịch bệnh còn phức tạp.

Do đó, Phòng cũng đã yêu cầu các trường tiếp tục tư vấn, thông tin thêm với phụ huynh của các khối lớp. Nếu đồng thuận, những ngày tới, HS sẽ có thể được đi học.

Học sinh Trường THPT Quang Trung (huyện Củ Chi) trong ngày học trực tiếp đầu tiên. Ảnh: NC

Tương tự, tại huyện Củ Chi, theo thông tin ghi nhận của PLO, hiện nay huyện chỉ có 2/7 trường THPT trên địa bàn huyện cho HS từ lớp 10 đến 12 đi học trực tiếp. Đó là hai trường THPT Quang Trung và Trường THPT An Nhơn Tây. Đây cũng là hai trường cho HS lớp 12 đi học muộn hơn kế hoạch của TP.HCM 1-2 tuần.

Riêng năm trường THPT còn lại trên địa bàn huyện từ tuần này (tức từ 4-1) mới bắt đầu cho HS khối 12 đi học trực tiếp trở lại, các khối khác tiếp tục học trực tuyến.

Về lí đó, được biết, trước đó, theo chia sẻ của bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, tình hình dịch bệnh ở huyện Củ Chi thuộc cấp độ 1, rất ổn. Tuy nhiên khi các trường khảo sát, phụ huynh HS vẫn rất lo lắng thậm chí phản ứng hơi tiêu cực với việc tổ chức học trực tiếp cho HS.

Do đó, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban phòng chống dịch huyện và ban giám hiệu các trường tăng cường vận động thuyết phục để phụ huynh an tâm cho con tới trường thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm