Nhiều vụ trộm có người phụ nữ mặc đồ giống hệt nhau gây ra

Ngày 26-6, anh NNV (20 tuổi) là nhân viên tại quán trà sữa trên đường Lũy Bán Bích, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú (TP.HCM) cho biết quán vừa bị người phụ nữ vào dàn cảnh mua hàng, trộm điện thoại.
Nhiều vụ trộm có người phụ nữ mặc đồ giống hệt nhau gây ra ảnh 1

Người phụ nữ có ngoại hình và trang phục giống nhau liên tục vào các cửa hàng dàn cảnh để trộm (từ phải qua: vụ trộm ở tiệm trà sữa, vụ trộm ở tiệm trái cây và vụ trộm ở cửa hàng thức ăn thú cưng). Ảnh chụp từ clip

Anh V. cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 33 phút ngày 22-6, một người đàn ông điều khiển xe máy chở theo người phụ nữ trung niên đến tiệm trà sữa mua hàng.

Trong lúc người đàn ông đứng bên ngoài, người phụ nữ đi vào bên trong để hỏi han, mua trà sữa. Trong lúc nhân viên quán mải mê bán hàng, người phụ nữ lấy chiếc điện thoại trên quầy tính tiền.

Nhiều vụ trộm có người phụ nữ mặc đồ giống hệt nhau gây ra ảnh 2

Vụ mới nhất là người này gây án tại tiệm trà sữa ở Tân Phú. Ảnh chụp từ clip

“Trong lúc mình làm đồ cho khách, người phụ nữ kêu giảm đường, giảm đá… nhằm gây mất tập trung. Sau đó, người này lấy trộm điện thoại” – anh V. nói. Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Theo nạn nhân, chiếc điện thoại khoảng 6 triệu đồng và người phụ nữ gây án rất thuần thục.

Nhiều vụ trộm có người phụ nữ mặc đồ giống hệt nhau gây ra ảnh 3

Chở người phụ nữ đi là một người đàn ông đi chiếc Vario. Ảnh chụp từ clip

Điều đáng nói, trong ngày 17-6 và 22-6.2021, tại cửa hàng bán thức ăn cho thú nuôi tại quận Bình Thạnh và cửa hàng bán trái cây trên đường 3 Tháng 2, (phường 12, quận 11 TP.HM), cũng xảy ra hai vụ trộm và đều được camera an ninh ghi lại.

Nhiều vụ trộm có người phụ nữ mặc đồ giống hệt nhau gây ra ảnh 4

Cửa hàng trà sữa, nơi người phụ nữ vừa trộm chiếc điện thoại. Ảnh:HT

Đặc biệt, qua hình ảnh thủ phạm có bề ngoài gần như là một người vì mặc áo quần, đội nón, đi dép… và vóc dáng giống hệt.

Và người đàn ông chở người phụ nữ cũng đi một chiếc xe giống nhau và cũng đợi ở bên ngoài.

Hiện công an đang điều tra, truy xét vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.