Nhờ đánh dằn mặt người cũ, lãnh 18 năm tù

 Video: Nhờ đánh dằn mặt người cũ, lãnh 18 năm tù
Ngày 19-1 TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm Phạm Tấn Phát (34 tuổi), Dương Thị Kim Loan (35 tuổi), Hà Văn Khả (33 tuổi) cùng chín bị cáo khác (cùng ngụ Tây Ninh) về tội giết người.
Theo hồ sơ, Loan và anh NTT (40 tuổi) từng chung sống như vợ chồng nhưng đến tháng 5-2020 thì chia tay. Loan thuê phòng trọ chung sống như vợ chồng với Khả tại thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh.
Do anh T ghen tuông, nhiều lần tìm đến phòng trọ gây sự, đánh Loan và Khả nên cả hai kể lại sự việc cho Phát, nhờ kéo người đánh dằn mặt anh này.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Chiều tối 19-7-2020, anh T tiếp tục đến phòng trọ của Loan đập cửa, gây sự đánh nhau nhưng không vào được nên bỏ đi. Loan kêu Khả điện thoại cho Phát đến để đánh dằn mặt anh T. Nhận cuộc gọi, nhóm người đồng ý đi đánh nhau.
Tối cùng ngày, thấy anh T chạy xe máy ngang qua quán nước mía, Loan la lên và chỉ cho cả nhóm đuổi đánh. Nhóm Phát đuổi theo, tấn công anh T. Anh T dùng dao tự chế mang theo chém bị thương một người rồi bỏ chạy.
Thấy vậy, nhóm Phát vào tiệm tạp hóa lấy dao, gậy… đuổi theo, tấn công anh T đến khi nạn nhân bất tỉnh mới dừng lại và bỏ đi.
Riêng Khả và Loan không đuổi theo mà quay về phòng trọ chờ kết quả.
Anh T được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 21-7-2020 thì tử vong do chấn thương sọ não. Cả nhóm lần lượt ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.
Ngày 29-4, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt Phát, Loan, Khả mỗi bị cáo 18 năm tù. Các bị cáo còn lại bị phạt 6-17 năm tù.
Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng mức án sơ thẩm quá nặng, xin được giảm án.
Đại diện VKS cho hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm đến xã hội cần phải xử nghiêm. Các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được các tình tiết giảm nhẹ mới nên đề nghị HĐXX giữ nguyên án sơ thẩm.
Sau khi xem xét, HĐXX tuyên bác kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm